"จตุพร" ฟันธงไม่มีเลือกตั้ง 24ก.พ.62 แน่นอน
วันที่เผยแพร่ วันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 เวลา 16:36 น.

 

“จตุพร”ฟันธงเลื่อนเลือกตั้งแน่ 100% ดักทาง กกต.-คสช. ควรหารือเลือกวันเลือกตั้งใหม่ให้ยุติ เย้ยเอาตามสบายใจเลย แต่ขอให้เป็นครั้งสุดท้าย ดันหลังพูดเปิดอกอย่างจริงๆสักครั้ง

 

11 พ.ย.61 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) แถลงที่ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล ลาดพร้าว โดยระบุว่า ตนเชื่อมั่นว่าฝ่ายอำนาจจะตัดสินใจเลื่อนการเลือกตั้งจากเดิม กำหนดไว้วันที่ 24 ก.พ. 2562 ออกไปเป็นเดือน พ.ค. ปี 2562

 

“ขอเรียกร้องคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) หารือวันเลื่อนการเลือกตั้งออกไปให้เป็นที่ยุติ แล้วเปิดเผยความจริงกับประชาชนอย่างตรงไปตรงมา อย่าได้ปกปิด จะตกลงเลื่อนเป็นวันไหนก็เอาตามสบายใจเลย แต่ขอให้เป็นครั้งสุดท้ายอย่าเลื่อนอีก ส่วนประชาชน ขออดทนกับการเลื่อนครั้งนี้” นายจตุพร กล่าว

 

นายจุพร กล่าวอีกว่า ตนมั่นใจว่าการเลื่อนการเลือกตั้งต้องเกิดขึ้นแน่นอน 100% โดยเลื่อนจาก 24 ก.พ. 62 อาจไปเป็น พ.ค. เนื่องจาก กกต.เหลือรับรองพรรคการเมืองอีก 31 กว่าพรรค ตนต้องการให้ คสช. พูดความจริงกันสักเรื่องว่าต้องเลื่อนการเลือกตั้งออกไป และขออย่าให้ กกต. กับ คสช. ได้แบ่งหน้าที่กันทำ เพื่อให้เกิดการเลื่อนการเลือกตั้งเลย

 

ที่มา : แนวหน้า