ข่าวเด่น ประเด็นร้อน
วันที่เผยแพร่ วันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 เวลา 08:28 น.

 

- สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดพิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศล อุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ พระลานพระราชวังดุสิต เวลา 18.00 น.

 

- ขสมก.จัดเดินรถโดยสารเฉพาะกิจให้บริการฟรี 5 เส้นทาง เส้นทางละ 5 คัน อำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ที่จะเดินทางไปร่วมสวดมนต์ในพิธีดังกล่าว ประกอบด้วย หมอชิต 2 จอดส่งที่แยกอู่ทองใน / อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จอดส่งที่หน้ากองทัพภาคที่ 1 / วงเวียนใหญ่ จอดส่งที่หน้ากองบัญชาการตำรวจนครบาล / หัวลำโพง จอดส่งที่หน้ากองบัญชาการตำรวจนครบาล / สนามหลวง จอดส่งที่หน้ากองบัญชาการตำรวจนครบาล รถคันแรกออกเวลา 15.00 น. รถคันสุดท้ายออกเวลา 19.00 น. 

 

- ติดตามการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.วันนี้ มีวาระการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติข้าว ตามที่คณะกรรมาธิการวิสามัญ พิจารณาเสร็จแล้ว เพื่อให้ที่ประชุม สนช.ลงมติให้ความเห็นชอบเพื่อประกาศใช้เป็นกฎหมายต่อไป ท่ามกลางเสียงคัดค้าน จากหลายฝ่าย

 

- ศาลปกครองกลาง นัดพิจารณาคำร้องที่ วอยซ์ทีวี ร้องให้ระงับ คำสั่ง กสทช.ที่ให้พักใช้ใบอนุญาตสถานีวอยซ์ทีวี 15 วัน โดยระบุเหตุผลว่ามีการนำเสนอรายงานข่าวหลายรายการ มีลักษณะส่อให้เกิดความสับสน ยั่วยุ ปลุกปั่นให้เกิดความขัดแย้ง