"แพท ณปภา" แฮปปี้พา "เรซซิ่ง" เที่ยววันเด็ก เตรียมหอบลูกบินเกาหลี
วันที่เผยแพร่ วันเสาร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ.2561 เวลา 16:14 น.

 

“แพท ณปภา” แฮปปี้พา “น้องเรซซิ่ง” ออกงานฉลองวันเด็กแห่งชาติในฐานะแม่ครั้งแรก โอดเลี้ยงลูกชายทำน้ำหนักลด ตื่นเต้นเดือนหน้าลูกชายอายุ 1 ขวบเก็บกระเป๋ารอพาเที่ยวต่างประเทศเกาหลีครั้งแรก เผย “เบนซ์ เรซซิ่ง” เป็นห่วงไปที่นั้น ยืนยันรับมือไว้ ดีใจลูกชายติดอันดับ “ซุปตาร์เด็กขวัญใจคนไทยปี 2561” ขอบคุณที่เอ็นดูลูกตน


คุณแม่มากความสามารถ “แพท ณปภา” ควบคู่ลูกชายสุดน่ารัก “น้องเรซซิ่ง” แจกความสดใสในกิจกรรม “Yayee KID’s Fashion Show 2018” ต้อนรับเทศกาลวันเด็ก ซึ่งเป็นปีแรกที่ “สาวแพท” พา “เรซซิ่ง” มาฉลองวันเด็กในฐานะแม่ครบรอบ 11 เดือนพอดิบพอดี เจ้าตัวได้เปิดเผยถึงพัฒนาการความน่ารักของลูกชายให้ฟังว่าเป็นเด็กที่มีแรงเยอะ อารมณ์ดี ทำเอาเจ้าตัวผอมไปผิดหูผิดตาจากการเลี้ยงลูกไปทันทีทั่งที่กินข้าวเยอะสุดๆ บอกแพลนเดือนหน้ากุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ “น้องเรซซิ่ง” อายุครบ 1 ขวบเตรียมพาลูกบินลัดฟ้าไปเที่ยวต่างประเทศที่เกาหลีเป็นครั้งแรก รับตื่นเต้นแบบสุดๆพอรู้จะได้ไปรีบจองตั๋วเครื่องบินจัดการแพ็คกระเป๋าเตรียมเสร็จเรียบร้อยไว้แต่เนิ่นๆตั้งแต่เดือนธ.ค.ที่ผ่านมา เผยสามี “เบนซ์ เรซซิ่ง” ที่ถูกควบคุมตัวอยู่นั้นแอบมีเป็นห่วงเรื่องการดูแลลูกที่ต้องไปที่นั้น แต่ “สาวแพท” มั่นใจรับมือกับลูกไหวแน่นอนหายห่วง พร้อมขอบคุณคนรัก คนเชียร์ คนติดตาม ที่เอ็นดูให้กำลังใจลูกชายของตนจนติดท็อปไฟว์โพลมหาชนเป็นซุปตาร์เด็กขวัญใจคนไทยประจำปี 2561 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

“แพท ณปภา เป็นปีแรกที่พาเรซซิ่งออกงานวันเด็กแห่งชาติ วันนี้เป็นวันครบรอบ 11 เดือนค่ะของเฮียตรงกับวันเด็กพอดีเลยปีนี้ ก่อนหน้านี้เราจะซื้อของให้หลาน วันเด็กก็อยากทำตัวเป็นเด็ก เป็นวันเด็กปีแรกที่ทำตัวเป็นแม่จริงๆ ที่ต้องพาลูกมาทำงาน ต้องคิดว่าจะพาลูกไปเที่ยวไหน รู้เรื่องรึยัง เขาอยากไปไหน คือจริงๆถามว่างานติดต่อมาเยอะไหม ก็ไม่เยอะมาก อะไรที่สะดวกก็ไป เซนทรัลพระราม3 ใกล้บ้านมาก เราก็มาห้างนี้บ่อยอยู่แล้ว เกณฑ์การเลือกงานประเด็นหลักๆคือเขาไม่สามรถอยู่นิ่งได้ เพราะฉะนั้นที่เคลื่อนไหวขยับได้โอเค แต่ถ้าถ่ายเสื้อผ้า ภาพนิ่ง เรารู้สึกว่าเราควบคุมเขาไม่ได้ ก็จะบอกเขาไม่รับช่วงนี้ น้องมีพัฒนาการ เห็นเขาอยู่นิ่งหรือยังค่ะ เอาจริงๆน้ำหนักลงเลยค่ะ หลายคนบอกแพทผอมลงรึเปล่า กินข้าวบ้างไหม โทษนะค่ะ แพทกินเยอะมากค่ะ แต่แพทใช้พลังงานกับการเลี้ยงลูกค่อนข้างจะเยอะ หนึ่งเขาเป็นลูกผู้ชายมเป็นเด็กผู้ชายที่แรงเยอะแต่ไหนแต่ไร พอเขาคลานได้ โอ้วสุดยอดเลยครับ ใจอยากมีพี่เลี้ยง แต่เรารู้สึกว่าเวลาไปไหนมาตลอด แต่นี่ 11 เดือนแล้ว มีพี่เลี้ยงเขาอาจจะแค่ช่วยเราอุ้ม น้องก็นอนกับเราทุกคืน สุดท้ายเวลานอนเขาก็ร้องหาเราอยู่ดี เราสร้างพลังบวกกับการเลี้ยงลูกยังไงบ้าง สนุกดีค่ะ คือจริงๆเขาเป็นเด็กที่รู้เรื่อง แล้วแต่อารมณ์เขา เวลาเราบอกเขาทำอะไร อารมณ์ดีทำหมด อย่างเช่นบายบาย ส่งจูบ 

 

ครบ 1 ขวบจะพาไปเที่ยวเกาหลี ตอนเขาเริ่มอยู่ในท้องเราพาเขาไปเที่ยวตอนนั้น พอถึงตอนนี้เรารู้สึกง่าเขาขวบหนึ่งแล้วอยากพาเขาไปเที่ยวบ้าง อย่างที่บอกเขารู้เรื่องค่ะ เขารู้จักอะไรแล้ว แล้วแต่อารมณ์เขา พาไป 6 วัน ป้าๆขอมาอยากอยู่กับน้อง ลองเลี้ยงดู เขาตื่นเต้นมากกว่าตัวเราอีก เวลาไปไหนไปสั้นๆ แม่รีเควซอยากไปเกาหลี มันตื่นเต้นตั้งแต่จองตั๋ว เชื่อไหมไปเดือนหน้าแต่แพทจัดกระเป๋าเสร็จตั้งแต่เดือนธันวา ไม่ตื่นเต้นเลย คือเสิร์ทหาอุณหภูมิ ดูทุกอย่างแล้ว เราอยู่เมืองไทยไม่เคยซื้อกันหนาวเลย พี่เบนซ์ เรซซิ่งรู้ค่ะว่าจะไปเที่ยว บอกเขาไว้แล้ว ว่าจะพาไป เขาบอกหนาวไหม? ซื้อเสื้อให้ลูกรึยัง เช็คองศาหรือยัง เพราะเขาไม่เคยไปดที่ยวไหนไกลๆ แพทตื่นเต้นมากจริงๆคือ 5 ชม.กับการอยู่บนเครื่อง ลูกจะรอดไหม จะมีใครไล่เราลงจากเครื่องไหมวะ อะไรอย่างนี้ เบนซ์รู้ว่าแพทเอาอยู่ ใจเขาก็คงอยากมาช่วยเราดู ตอนนี้ที่ต้องเตรียมเสื้อให้ กุมภาพันธ์เป็นช่วงที่หนาวมากสิ่งที่แพทเตรียม เราไม่รู้เเด็กต้องการทำอะไร ทำพาสสปอร์ต ขอนู้นขอนี่ เอ๊ะเสื้อผ้าเราควรจะซื้อแบบไหน ใส่นานขนาดไหน ตอนนี้พร้อมแล้วค่ะ เอาจากใจเลยปะ ใครขึ้นเครื่องลำเดี๋ยวกับแพทอย่าด่านะ แพทเชื่อว่าเอาอยู่ พยายามเอาเค้าไปทำงานตจว.เป็นการทดสอบเขาจะอยู่ได้ไหม อต่นั้นมันชม.เดียวก็เลยไม่รู้ว่าตอน 5 ชม.จะเป็นยังไง

 

ถ้าแพทว่างไปเจอพี่เบนซ์ทุกอาทิตย์เลยค่ะ เป็นกำลังใจให้ดขา ยิ่งเขาเห็นลูกต้องแบบเป็นกำลังใจให้เขาต้องอดทน แล้วเขาก็ออกมาเจอ เขาจะพูดว่าเขาอิจฉาทุกคนที่อยู่รอบตัวเรซซิ่ง เขามาเห็นลูกเรายิ้มได้ ทำตามที่พูดได้ เขายิ่งอยากจะสอนเล่นกับลูก เริ่มปรึกษาเรื่องที่เรียนละ มันแค่อึดใจเดียวเขาบอกแล้วแต่เลย ลองดูลูกชอบที่ไหน ส่วนนึงเลยแพทบอกว่าคงเอาใกล้บ้านไง้ก่อน เพราะเราส่งลูกเอง เขาโอเค เขาเห็นพยายามคุยกับลูกให้เยอะ น้องเรซติดซุปตาร์ขวัญใจคนไทย โอ๊ยอะไรก็ได้สำหรับเด็ก ดีใจค่ะ คืออะไรแค่มีคนรักเอ็นดูเขาอกหักแค่นี้ก็ดีใจแล้ว ไม่รู้จะพูดว่าอะไรมาก แค่อยากบอกขอบคุณมาก ขอบคุณจริงๆค่ะ แค่อยากบอกเป็นกำลังใจให้กับเราด้วยนะ ให้ลูกเป็นคนดี ก็พยายามพูดกับเขาทุกวันหนูโชคดีมากที่มีคนรักมากประมาณนั้น หนูต้องทำตัวให้เป็นที่น่ารักแบบนี้เขาจะได้ชื่นใจ”