สาวโดดแอร์พอร์ตลิงค์ดับตั้งท้อง 6 เดือน เพื่อนเผยชอบวูบบ่อย
วันที่เผยแพร่ วันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ.2560 เวลา 13:45 น.

 

จากอุบัติเหตุหญิงสาวตั้งครรภ์ตกลงไปในรางรถไฟแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ สถานีทับช้าง จนเสียชีวิตในช่วงเช้าวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา

 

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด ช่วงสายวันที่ 19 มิ.ย. ตำรวจ สน.มักกะสัน สอบปากคำเพื่อนของน.ส.รสรินทร์ เปลี่ยนหล้า อายุ 31 ปี ชาวอ.เวียงสา จ.น่าน ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว เล่าว่า ผู้ตายทำงานเป็นพนักงานบัญชีอยู่ย่านสีลม โดยตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน และเพิ่งไปอัลตร้าซาวด์มาแล้วพบว่าได้ลูกชาย ซึ่งช่วงตั้งครรภ์ผู้ตายมักมีสุขภาพไม่แข็งแรง โดยมักมีอาการวูบในที่ทำงานบ่อยครั้ง จนกระทั่งมาเกิดเหตุสลดครั้งนี้

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่สอบปากคำพนักงานขับรถไฟคันเกิดเหตุ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถไฟกำลังเข้าสถานีทับช้าง เพื่อรับผู้โดยสาร จังหวะนั้นสังเกตเห็นมีหญิงสาวลักษณะคล้ายตั้งครรภ์ยืนอยู่ ก่อนจะเป็นลมล้มลงมาที่รางรถไฟ โดยพยายามดึงเบรกฉุนเฉิน เพื่อหยุดรถแล้ว แต่ไม่ทัน ทำให้รถไฟทับร่างหญิงคนดังกล่าวจนเสียชีวิต ซึ่งตนพยายามเบรกรถไฟอย่างเต็มที่แล้ว แต่ไม่สามารถหยุดรถได้ทันจริงๆ

 

นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง รักษาการรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท.จำกัด กล่าวว่า ทั้งนี้ทางบริษัทมีโครงการการ ติดตั้งประตูกั้นชานชาลาสูงครึ่งลาน (Half Height Platform Screen Door) หรือประตูกั้นระหว่างกั้นระหว่างจุดรอของผู้โดยสารและรางรถไฟ งบประมาณ 200 ล้านบาท ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนยื่นซองเทคนิคจากบริษัทที่สนใจเข้าร่วมประกวดราคา โดยมีกำหนดยื่นซองในวันที่  29 มิ.ย.นี้ และเริ่มขั้นตอนการประกวดราคาในวันที่ 27 ก.ค. คาดจะดำเนินการติดตั้งเสร็จภายในเดือนเม.ย. 61 สำหรับประตูกั้นขานชลานั้นขณะนี้มีที่สถานีสุวรรณภูมิเพียงสถานีเดียว กำลังดำเนินการติดตั้งประตูกั้นเพิ่มอีก 7 สถานี ได้แก่ สถานีพญาไท สถานีราชปรารถ สถานีมักกะสัน สถานีรามคำแหง สถานีหัวหมาก สถานีบ้านทับช้าง และสถานีลาดกระบัง 

 

นายสุเทพ กล่าวว่า สำหรับกรณีผู้เสียชีวิตไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ผู้โดยสารแน่นสถานี จึงไม่ใช่สาเหตุที่เกิดจากการเบียดเสียดระหว่างที่ผู้โดยสารรอรถไฟฟ้า แต่หากเกิดขึ้นกรณีที่จำนวนผู้โดยสารแน่นสถานีมากเกินไป โดยเฉพาะชม.เร่งด่วน เช้าและเย็น ทางบริษัทมีมาตรการในการจำกัดคนขึ้นบริเวณชานชาลา โดยให้ผู้โดยสารต่อแถวรอบริเวณชั้น 2 หรือชั้นขายตั๋ว เพื่อรอระบายผู้โดยสารที่อยู่ในชั้นชานชาลาขึ้นรถไฟฟ้าให้หมดก่อน ถึงจะให้ขึ้นไปรอรถไฟฟ้าขบวนต่อไปได้

 

เนื้อหา : ข่าวสด