เตือนสายหื่น! จับหน้าอกสาวช่วงสงกรานต์เจอคุก 10 ปี
วันที่เผยแพร่ วันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน พ.ศ.2561 เวลา 09:15 น.

 

เตือนสายหื่น!จับก้น-ขยำอกสาวช่วงสงกรานต์คุก10ปี คนเปลือยผิดด้วย

 

15 เม.ย.61 พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.) ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(โฆษก ตร.) กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ขอย้ำว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะบังคับใช้กฎหมาย เพื่อป้องปรามไม่ให้เกิดการทำผิดกฎหมายสำคัญในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แล เป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมที่ดีของไทย

 

“สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำสงกรานต์และกระทำการเปลือยหน้าอก เป็นการกระทำอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกายหรือกระทำการลามกอย่างอื่น มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 388 มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท หากผู้ใดจับหน้าอกผู้อื่นหรือจับก้น เข้าข่ายการกระทำอนาจารผู้อื่นมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 278 และ 279 มีโทษจำคุก 10 ปี ปรับไม่เกิน 2 แสนบาท” โฆษก ตร.กล่าว

 

โฆษก ตร. กล่าวอีกว่า สำหรับผู้ที่โพสต์โซเชียล ขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีด้านโลโก้ พร้อมเชิญชวนเพื่อนดื่ม จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 มีโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปีหรือปรับไม่เกิน 5 แสนบาท ส่วนผู้ที่ดื่มเหล้าบนรถที่เล่นน้ำสงกรานต์ มีความผิด เรื่องห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนรถ ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องกำหนดสถานที่หรือบริเวณห้ามบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนทาง พ.ศ. 2555 มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท