พปชร.ยังคึกคัก! "สุวิทย์" สมัครสมาชิกพรรคเป็นทางการ
วันที่เผยแพร่ วันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 เวลา 10:41 น.

 

พปชร.ยังคึกคัก"สุวิทย์"สมัครสมาชิกพรรคทางการ พร้อมนักวิชาการ ศิลปิน นักธุรกิจหน้าใหม่ เข้าร่วม ขณะที่สัปดาห์หน้านำสถาบันปัญญาประชารัฐ ลุยปักหมุดลงพื้นที่ขอนแก่นที่แรก 

 

17 พ.ย.61 ที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคแล้ว พร้อมด้วยนักวิชาการ ศิลปิน และนักธุรกิจคนรุ่นใหม่ โดยมีนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคให้การต้อนรับ ก่อนที่สัปดาห์หน้าลงพื้นที่จ.ขอนแก่น นำสถาบันปัญญาประชารัฐรับฟังความคิดเห็นประชาชน เพื่อจัดทำนโยบายพรรค และเปิดรับสมัครสมาชิกพรรค ก่อนที่จะมีการประชุมใหญ่พรรค วันที่ 18 พ.ย.นี้ ยืนยันพรรคพร้อมทำตามกติกา บอกเดากันไปเองคำสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 16/2561 เรื่อง การดำเนินการตามกฏหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (เพิ่มเติม) ไม่ได้เอื้อพปชร.พร้อม ลั่นต่อให้เลือกตั้งพรุ่งนี้ก็พร้อม ชี้ส่วนตัวพร้อมหนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช.เป็นนายกฯต่อเต็มที่ พร้อมขึ้นอยู่เสียงส่วนใหญ่พรรค

​ 

 

ขณะที่นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า​ พรรคนี้เปิดกว้างกับความคิดของทุกคน​ ดังนั้นทุกคนที่เข้ามา สามารถเสนอแนวคิดเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศไทยได้​ เพราะเป็นพรรคที่ไม่มีเจ้าของ​ ไม่มีคนใดคนหนึ่งกำหนดนโยบาย แต่เป็นนโยบายของทุกคนมารวมกัน

 

ด้านนายพีรพงษ์ กล่าว​ว่า​ วันนี้ตนมาช่วยรัฐบาลขับเคลื่อนการนำผลงานวิจัยและนวัตกรรมไปสู่การพัฒนาประเทศตามนโยบายของรัฐมนตรีสุวิทย์​ โดยวันนี้เดินทางคนมาคนเดียว ส่วนความสนใจทางการเมืองนั้น​ จริงๆแล้วตนสนใจด้านวิชาการ และเห็นว่าประเทศเราควรก้าวสู่ประเทศที่พัฒนาแล้ว​ ดังนั้นการใช้วิจัยและนวัตกรรมจึงเป็นเรื่องสำคัญ​ ตนจึงยินดีช่วยงานเต็มที่ 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ นอกจากนี้​ ยังมีคนรุ่นใหม่มานำเสนอนโยบายกรุงเทพเมืองอัจฉริยะสิ่งแวดล้อมยั่งยืน ซึ่งคนรุ่นใหม่กลุ่มดังกล่าวจบการศึกษาด้านสถาปัตยกรรมจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยเชียงใหม่