เปิดใจ 3 หมูป่า ให้สัมภาษณ์สื่อต่างชาติ
วันที่เผยแพร่ วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ.2561 เวลา 09:41 น.

 

สื่อต่างประเทศได้มีโอกาสสัมภาษณ์พิเศษ น้องดอม น้องอดุลย์ และน้องไตตั้น สมาชิก 3 คนของทีมฟุตบอล "หมูป่า อะคาเดมี" เมื่อได้กลับถึงบ้านที่ต้องจากมานานร่วม 1 เดือน หลังประสบภัยติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

 

ด.ช. ดวงเพชร พรหมเทพ หรือ "น้องดอม" อายุ 13 ปี หนึ่งในสมาชิกทีมฟุตบอล "หมูป่า อะคาเดมี" และครอบครัว ให้สัมภาษณ์พิเศษกับสำนักข่าวรอยเตอร์ส ที่บ้านพักในจังหวัดเชียงราย  เมื่อวันพฤหัสบดี มีสาระสำคัญในตอนหนึ่ง ว่ารู้สึกประหลาดใจมากที่ผู้คนมากมายมารอพบเขาอยู่ที่บ้านเต็มไปหมด รวมถึงญาติพี่น้องซึ่งเดินทางตรงมาจากจีน

 

น้องดอมกล่าวว่าอาหารมื้อแรกที่ได้รับประทานเมื่อกลับถึงบ้านคือข้าวขาหมู ซึ่งเป็นสิ่งที่นึกถึงมาตลอดตั้งแต่ยังติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เด็กชายกล่าวต่อไปอีกว่าเขาได้มีโอกาสเป่าเค้กวันเกิดฉลองอายุครบ 13 ปีด้วย แม้ช้ากว่ากำหนดมากก็ตาม ทั้งนี้ วันเกิดของน้องดอมตรงกับวันที่ 3 ก.ค. และหากนับเวลาตามสถานการณ์ที่ถ้ำหลวง หมายความว่าน้องดอมฉลองวันเกิดในถ้ำ 1 วันหลังนักดำน้ำกู้ภัยในถ้ำชาวอังกฤษ 2 คน คือริชาร์ด สแตนตัน และจอห์น โวลันเธน พบสมาชิกทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ที่เนินนมสาว เมื่อวันที่ 2 ก.ค.

ขณะที่คุณธนพร พรหมเทพ มารดาของน้องดอม กล่าวว่าน้องดอมเป็นเด็ที่ตั้งใจเรียน และนับจากนี้บุตรชายจะกลับไปดำเนินชีวิตตามปกติ นั่นคือการไปโรงเรียนและซ้อมฟุตบอล แต่ก่อนหน้านั้นน้องดอมตั้งใจจะบวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับน.ต. สมาน กุนัน หรือ "จ่าแซม" อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยซีลของไทย ซึ่งเสียชีวิตในภารกิจกู้ภัยที่ถ้ำหลวง น้องดอมกล่าวทิ้งท้ายกับผู้สื่อข่าวของรอยเตอร์ส ว่าการบวชให้กับจ่าแซม "เป็นเรื่องสำคัญมาก" สำหรับเขา

 

ในอีกด้านหนึ่ง ซีบีเอสนิวส์ได้มีโอกาสสนทนาเล็กน้อยกับด.ช. อดุลย์ สามออน หรือ "น้องอดุลย์" ซึ่งกล่าวว่าตอนนี้มีความสุขมาก นอกจากนี้ ซีบีเอสนิวส์และเอบีซีนิวส์เป็นสื่อใหญ่ 2 แห่งแรกของสหรัฐ ที่ได้สัมภาษณ์ด.ช. ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง หรือ "น้องไตตั้น" สมาชิกคนสุดท้องของทีมหมูป่า ด้วยวัยเพียง 11 ปี โดยน้องไตตั้นกล่าวย้อนถึงช่วงเวลาที่ติดอยู่ภายในถ้ำเล็กน้อย ว่าเขารู้สึกกลัวมาก เพราะบรรยากาศภายในถ้ำนั้นเย็นและมืดมาก อีกทั้งยังคิดถึงทุกคนที่บ้านโดยเฉพาะบิดามารดา และเชื่อว่าทั้งคู่รออยู่ที่หน้าปากถ้ำตลอดเวลา

 

 

ขณะเดียวกัน น้องไตตั้นกล่าวถึง "โค้ชเอก" เอกพล จันทะวงษ์ ว่าให้กำลังใจทุกคนอย่างดีตอนประสบภัยอยู่ในถ้ำ โค้ชเอกกอดน้องไตตั้นเพื่อสร้างความอบอุ่น และให้เกาะหลังโค้ชเอกเอาไว้ตอนหนีน้ำด้วย

 

ด้านคุณธนาวุธ วิบูลย์รุ่งเรือง บิดาของน้องไตตั้น กล่าวว่ารู้สึกดีใจและโล่งใจมากที่บุตรชายปลอดภัย ส่วนน้องไตตั้นกล่าวเพิ่มด้วยว่าเข้ารู้สึกประหลาดใจมากว่าเป็นข่าวไปทั่วโลก ซึ่งเจมส์ ลองแมน ผู้สื่อข่าวหนุ่มชาวอังกฤษของเอบีซีนิวส์ กล่าวกับไตตั้นว่า "รู้ไหมว่าตลอด 2 สัปดาห์ที่แล้ว พี่มารอหนูอยู่หน้าปากถ้ำเลยนะ"