ข่าวเด่น ประเด็นร้อน
วันที่เผยแพร่ วันพุธที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 เวลา 08:36 น.

 

- พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอขา นายกรัฐมนตรี เดินทางกลับถึงประเทศไทย แล้วเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา หลังเสร็จสิ้นภารกิจ การประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 31 ณ กรุงมะนิลา สาธารณรัฐฟิลิปปินส์


- รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เตรียมลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ชี้แจงและประชาสัมพันธ์มาตรการช่วยเหลือผู้ปลูกข้าวปีการผลิต 60/61 ให้กับเกษตรกร รับทราบถึงมาตรการที่รัฐบาลออกมาช่วยเหลือ ก่อนที่ผลผลิตฤดูกาลใหม่จะออกสู่ตลาด พร้อมรับฟังปัญหาอุปสรรคของเกษตรกรในพื้นที่


- วันนี้ ตูน บอดี้สแลมพักวิ่ง 1 วัน เพื่อเข้ารับสิ่งของพระราชทาน ที่โรงแรมบรรจงบุรี อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ขณะที่ ยอดบริจาค เข้าโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล ทั่วประเทศ 2,191 กิโลเมตร จาก อ.เบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย เกิน 230 ล้านบาทแล้ว


- เจ้าหน้าที่ตำรวจจำลองสถานการณ์ ช่วงค่ำวันเกิดเหตุ "หมอยอร์นขับรถชนเจ้าหน้าที่ รปภ. ได้รับบาดเจ็บสาหัส พบ แสงสว่างเพียงพอในระยะ 100 เมตรเห็นได้ชัดเจน ประกอบกับมีแสงสว่างจากไฟหน้ารถ และรปภ.ก็ใส่ชุดสีขาว ผู้ต้องหาจะอ้างว่าไม่เห็นไม่ได้ ขณะที่ หมอยอร์น โดนแจ้ง 4 ข้อหาหนัก


- ตำรวจ จับกุมนายมา วงศ์ทับเบิก ผู้ต้องหาคดีวางระเบิดภูทับเบิก ขณะจะมารายงานตัวต่อศาลจังหวัดหล่มสัก ในคดีบุกรุกป่า มูลเหตุมุ่งประทุษร้ายต่อชีวิตของเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จากความขัดแย้งกับกลุ่มนายทุนที่ก่อสร้างรีสอร์ทบุกรุกป่าภูทับเบิก