รวบหนุ่มค้ายาบ้า-ไอซ์จำนวนมาก พบถูกจับมาแล้วหลายครั้ง
วันที่เผยแพร่ วันพุธที่ 13 มิถุนายน พ.ศ.2561 เวลา 17:54 น.

 

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 13 มิ.ย.61 นายวัชรเดช เกียรติชานน นายอำเภอบางกรวย นายธีระ โรจนประดิษฐ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นายณัฐพงษ์ จันทร์เกตุ ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน พร้อมชุดปฎิบัติการพิเศษ นำโดยนายสุเทพ ต่ายจันทร์ ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอบางกรวย นายสมนึก สุขสำราญ กำนัน ต.ปลายบาง ร.ต.อ.บัณฑิต บุญประดิฐ์ รอง สวป.สภ.ปลายบาง ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายทินกร แสนสมบัติ อายุ 34 ปีพร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 1,360 เม็ดและยาไอซ์ 15.05 กรัมได้ที่ภายในบ้านไม่มีเลขที่ชุมชนวัดอุบลวนาราม (วัดบัว)หมู่ 13 ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 

 

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบมาว่านายทินกรฯ เป็นผู้จำหน่ายยาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ ต.ปลายบาง จึงได้ลงพื้นที่หาข้อมูลจนทราบแหล่งที่พักของนายทินกร และได้นำเจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้นและจับกุมได้ที่บ้านพักในชุมชนวัดอุบลวนาราม (วัดบัว) ซึ่งในขณะเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งแสดงตัวเข้าตรวจค้นบริเวณหน้าบ้าน กำลังเจ้าหน้าที่บางส่วนเข้าปิดล้อมบ้านของผู้ต้องหาไว้และพบว่าผู้ต้องหาได้พยายามทิ้งกล่องพัสดุ 1 กล่องออกมาจากตัวบ้านทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพบว่าภายในกล่องพัสดุดังกล่าวบรรจุยาบ้าไว้จำนวน 1,360 เม็ดยาไอซ์น้ำหนัก 15.05 กรัม โดยนายทินกรฯ ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าและยาไอซ์ ทั้งหมดที่พบเป็นของตนเอง จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางมาที่ สภ.ปลายบาง เพื่อทำการสอบสวนเพิ่มเติม

 

นายทินกร ผู้ต้องหาเปิดเผยว่าตนเองรับยาบ้าและยาไอซ์ มาจากเพื่อนร่วมวงการในราคามัดละ 35,000 บาทมีจำนวน 2,000 เม็ดและนำมาแบ่งขายให้กับกลุ่มลูกค้าประจำในราคา 5,000 บาทต่อ 200 เม็ดส่วนยาไอซ์ซื้อมาในราคา 5,000 บาทต่อ 50 กรัม และนำไปขายต่อในราคา 500 บาทต่อ 1 กรัม โดยการรับยาเสพติดแต่ละครั้งจะระบุสถานที่ริมทางวางไว้ตามจุดต่างๆ และล่าสุดได้ถูกจับกุมในข้อหายาเสพติดมาแล้วครั้งหนึ่งถูกจำคุก 13 เดือนและเพิ่งออกจากเรือนจำมาได้เพียง 7 เดือนแต่เริ่มมาจำหน่ายยาเสพติดได้เพียง 3-4 เดือนที่ผ่านมาส่วนเงินที่ได้ก็จะนำไปใช้กินเที่ยวส่วนตัว ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบประวัติของนายทินกรฯ ยังพบว่าก่อนหน้านี้ได้ถูกจับกุมในข้อหายาเสพติดมาแล้ว 6-7 ครั้ง จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายทินกร ฯพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปลายบาง จ.นนทบุรี เพื่อดำเนินคดีในข้อหาครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้า-ไอซ์ เพื่อจำหน่ายต่อไป