ซามูไรฟอร์มสดต้อนปารากวัย 4-2
วันที่เผยแพร่ วันพุธที่ 13 มิถุนายน พ.ศ.2561 เวลา 07:45 น.

 

ญี่ปุ่น แชมป์เอเชียสี่สมัย ลงเล่นกระชับมิตรกับทีมชาติปารากวัย ที่สนาม ทิโวลี นอย เมืองอินส์บรุค ประเทศออสเตรีย เป็นนัดสุดท้ายก่อนจะเดินทางเข้ารัสเซียโดยนัดนี้อากิระ นิชิโนะ โค้ชทีมชาติญี่ปุ่นใช้นักเตะสำรองลงเล่นทดสอบความพร้อมพักตัวจริงนาทีที่ 32 ปาารากวัยได้เฮเมื่อ อันโตนิโอ บาเรโร่ จ่ายบอลให้ ออสการ์ โรเมโร่ ยิงด้วยเท้าขวาจากกลางเขตโทษเข้ามุมซ้ายให้ปารากวัยนำ 1-0 
 


ญี่ปุ่นมีโอกาสตีเสมออีกหลายครั้งจากโยชิโนริ มูโต และ ชินจิ โอกาซากิ แต่ก็พลาดก่อนจะจบครึ่งแรกปารากวัยนำอยู่ 1-0 
  
   

นาทีที่ 51 ญี่ปุ่นได้เฮเมื่อ เงน โชจิ เซ็นเตอร์แบ็คจากคาชิมะ แอนท์เลอร์ส ต่อบอลให้ ชินจิ คางาวะ กองกลางจากดอร์ทมุนด์ทำชิ่งให้กับ ทาคาชิ อินูอิ กองกลางจากเออิบาร์เข้าไปยิงด้วยเท้าขวากหน้ากรอบเขตโทษเข้าทางซ้ายให้ญี่ปุ่นตีเสมอเป็น 1-1 
   

นาทีที่ 63 ญี่ปุ่นได้เฮอีกครั้งเมื่อ มูโต พาบอลขึ้นทางขวาก่อนจะเปิดตัดเข้าไปให้ คางาวะ หน้ากรอบเขตโทษแตะบอลหลุดและไหลไปเข้าทาง  อินูอิ แปด้วยเท้าขวาเข้าไปให้ญี่ปุ่นนำ 2-1 เป็นประตูที่สองของอินูอิ 
   

 

นาทีที่ 77 ญี่ปุ่นได้เฮอีกครั้งเมื่อเปิดบอลจากทางขวาเข้าไป และ เฟเดริโก้ ซานตานเดร์ กองกลางทีมชาติปารากวัยสกัดบอลโดนหน้าแข้งเปลี่ยนทางเข้าประตูตัวเองให้ญี่ปุ่นหนีห่างไป 3-1 
  
   

และนาทีที่ 86 โอซาโกะ ยิงในเขตโทษทางขวาเข้าไปแต่เป็นการล้ำหน้าเสียก่อน แต่นาทีที่ 90 ปารากวัยได้เฮเมื่อ ริชาร์ด ออร์ติซ ยิงด้วยเท้าขวาจากนอกกรอบเขตโทษเข้าทางซ้ายให้ปารากวัยไล่มา 2-3  แต่ช่วงทดเวลา ชินจิ คางาวะ ยิงให้ญี่ปุ่นหนีไป 4-2 และจบลงญี่ปุ่นชนะปารากวัย ไป 4-2 
   

 

หลังจากนี้ญี่ปุ่นจะเดินทางเข้ารัสเซียเตรียมแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายโดยญี่ปุ่นอยู่ในกลุ่มเอชจะพบกับโคลอมเบียนัดแรกในวันที่ 19 มิ.ย.นี้