แอปเปิลเผยบริษัทใช้พลังงานสะอาด 100% แล้ว
วันที่เผยแพร่ วันจันทร์ที่ 16 เมษายน พ.ศ.2561 เวลา 12:32 น.

 

แอปเปิล ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีที่มีฐานที่ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดเผยเมื่อเร็วๆนี้ว่า บริษัทได้บรรลุเป้าหมายด้านการเปลี่ยนแปลงพลังงานเป็นพลังงานสะอาดแบบ 100% เรียบร้อยแล้ว ทั้งสำนักงานใหญ่และสาขาของแอปเปิลทั่วโลกรวมถึงศูนย์ข้อมูลที่ตั้งอยู่ใน 43 ประเทศ นอกจากนี้พันธมิตรคู่ค้าการผลิตรายอื่นๆ ก็จะปรับตัวตามนโยบายเปลี่ยนแอปเปิลให้เป็นสีเขียว

 

ทิม คุก ผู้บริหารของแอปเปิลเผยว่า บริษัทมุ่งมั่นที่จะสร้างโลกนี้ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมที่ผ่านมา และการทำงานหนักอย่างต่อเนื่องมาหลายปี เมื่อมาถึงจุดนี้จึงเป็นความภูมิใจอย่างยิ่งขององค์กร โดยหลังจากนี้แอปเปิลก็จะผลักดันขอบเขตความเป็นไปได้ในการปรับปรุงการใช้วัสดุผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับนโยบายเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เช่น ใช้วิธีรีไซเคิล ทั้งยังร่วมทำงานกับผู้ผลิตวัตถุดิบเพื่อสร้างแหล่งความคิดสร้างสรรค์ที่มีเป้าหมายคือการใช้พลังงานทดแทนในอนาคตอย่างยั่งยืน

 

ทั้งนี้ แอปเปิลและบริษัทคู่ค้ากำลังสร้างโครงการพลังงานหมุนเวียนทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น แผงเซลล์แสงอาทิตย์, ฟาร์มกังหันลม และคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น เซลล์เชื้อเพลิงก๊าซชีวภาพ, สร้างระบบผลิตไฟฟ้าพลังน้ำขนาดเล็ก, เทคโนโลยีการเก็บรักษาพลังงาน ซึ่งขณะนี้พวกเขามีโครงการผลิตพลังงานหมุนเวียนทั้งโลกอยู่ทั้งสิ้น 25 โครงการ รวมแล้วมีการใช้พลังงานอยู่ราว 626 เมกะวัตต์ และยังมีอีกกว่า 15 โครงการที่เมื่อสร้างเสร็จแล้วจะกระจายพลังงานทดแทนไปทั่วโลกกว่า 1.4 กิกะวัตต์ใน 11 ประเทศ.