เปิดใจฮีโร่โอลิมปิก "สมรักษ์" หลังล้มละลาย
วันที่เผยแพร่ วันเสาร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ.2561 เวลา 08:18 น.

 

งานเข้า สมรักษ์ คำสิงห์ ฮีโร่โอลิมปิก ล่าสุด ศาลล้มละลายกลาง มีคำสั่งให้พิทักษ์ทรัพย์ของนางเสาวนีย์ คำสิงห์ และ นายสมรักษ์ คำสิงห์ เด็ดขาด ตามคำฟ้องของบริษัทบริหารสินทรัพย์ มหานคร จำกัด โจทก์ ว่าด้วย บริษัท บริหารสินทรัพย์ มหานคร จำกัด โจทก์ ได้ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลาง ขอให้จำเลยทั้งสองล้มละลาย และศาลได้มีคำสั่งลงวันที่ 9 สิงหาคม 2561 ให้พิทักษ์ทรัพย์ของ นางเสาวนีย์คำสิงห์ จำเลยที่ 1, นายสมรักษ์ คำสิงห์ จำเลยที่ 2 เด็ดขาด ตามพระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483 แล้ว สร้างความตกตะลึงให้กับแฟนมวยอย่างมาก


เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 61 ราชกิจจานุเบกษา ออกประกาศ เรื่อง ให้พิทักษ์ทรัพย์ของ นางเสาวนีย์ คำสิงห์ จำเลยที่ 1, นายสมรักษ์ คำสิงห์ จำเลยที่ 2 เด็ดขาด ตามพระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483 โดย บริษัทบริหารสินทรัพย์ มหานคร จำกัด ได้ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลาง ขอให้จำเลยทั้งสองล้มละลาย มีอำนาจจัดการเกี่ยวกับกิจการและทรัพย์สินของจำเลย

 

จำเลยที่ 1 นางเสาวนีย์คำสิงห์ เกิดเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2516 มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 200/21 ถนนนวมินทร์ แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร

 

จำเลยที่ 2 สมรักษ์ คำสิงห์ เกิดเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2516 มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 200/21 ถนนนวมินทร์ แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานครดังนั้น นับแต่วันที่ศาลมีคำสั่ง เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์แต่ผู้เดียว มีอำนาจจัดการเกี่ยวกับกิจการและทรัพย์สินของจำเลย ตามมาตรา 22 แห่งพระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483

 

อนึ่ง เจ้าหนี้ซึ่งจะขอรับชำระหนี้ในคดีนี้ จะเป็นโจทก์หรือไม่ก็ตาม ต้องยื่นคำขอรับชำระหนี้ต่อเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ที่ฝ่ายคำคู่ความ สำนักงานเลขานุการกรม กรมบังคับคดี หรือสำนักงานบังคับคดี ซึ่งจำเลยมีภูมิลำเนาอยู่ ภายในกำหนดเวลา 2 เดือน นับแต่วันที่โฆษณาคำสั่งนี้

 

"สมรักษ์' เป็นนักกีฬาทีมชาติไทยคนแรก ที่ได้รับรางวัลเหรียญทอง จากการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น ในกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 26 ที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ในปี 2539 ต่อมารับราชการเป็น ทหารเรือ ปัจจุบันยศ นาวาเอก ก่อนหน้านี้ ปี 2554 เปิดตัวเป็นผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. สังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา จ.ขอนแก่น แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง ส่วน นางเสาวนีย์ คำสิงห์ เป็นภรรยา

 

ด้านสมรักษ์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ตนได้รับหมายศาลเรียบร้อย และยอมรับว่าเป็นความจริง แต่ฝากถึงแฟนๆ ไม่ต้องเป็นห่วง ยังมีความสุขสบายดี และพร้อมสู้ชีวิตต่อไป ''เรื่องนี้เป็นคดีเก่าที่ค้างมาหลายสิบปี ตั้งแต่สมัยผมชกมวย แต่เราไม่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเรื่องเอกสารต่างๆ การทำธุรกิจ ธุรกรรม เรื่องกฎหมาย สุดท้ายเลยเป็นคดียืดเยื้อจนปัจจุบัน''

 

''มันเป็นเรื่องเก่ามาๆ ผมยกตัวอย่างเช่น ผมลงทุนเซ็นเอกสารเรื่องธุรกิจเปิดปั๊มน้ำมันให้พ่อตากับแม่ยาย ที่จังหวัดชัยภูมิ เมื่อหลายปีก่อน เราเซ็นชื่อในเอกสาร พอกิจการไปไม่รอดก็ขาดทุน กลายเป็นหนี้สินรุงรัง ตัวเราก็ไม่ทันคน เพราะไม่รู้เรื่องรายละเอียด สุดท้ายกลายเป็นหนี้สินลามไปถึงเรื่องบ้าน เป็นหนี้ราวๆ สี่ล้านกว่าบาท พูดแล้วปวดหัว ผมจึงไม่อยากพูดมาก''

 

''ฝากขอบคุณแฟนๆ ที่เป็นห่วง ตอนนี้ผมมีเจ้านายที่ดีที่คอยช่วยเหลือ ถึงจะถูกฟ้องล้มละลายมันก็เป็นหนี้สินเฉพาะตัวผม ตราบใดที่ลูกสาว ลูกชายต่างเติบโต มีงานทำ มีรายได้ในวงการบันเทิง รายการทีวี เดือนละแสนกว่าบาท ช่วยเหลือครอบครัวเราได้ ผมเองมีงานละคร งานกิจกรรมต่างๆ ยังสามารถใช้ชิวิตอย่างมีความสุข'' 

 

ที่มา : SIAMSPORT