ลัมโบร์กินี อูรุส ซุปเปอร์เอสยูวี เปิดราคาเริ่ม 23.42 ล้านบาท
วันที่เผยแพร่ วันอังคารที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 เวลา 13:30 น.

 

เรนาสโซ มอเตอร์ ตัวแทนจำหน่ายและให้บริการหลังการขายรถยนต์ ลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย เปิดตัว เอสยูวีรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ ครั้งแรกในประเทศไทย “อูรุส” เคาะราคาเริ่มต้น 23,420,000 บาท พร้อมรับจองทันที

 

“ลัมโบร์กินี อูรุส” คือรถเอสยูวี 5 ที่นั่งในระดับซุปเปอร์คาร์ ที่มาพร้อมกับความหรูหราและทรงพลังที่สุดในรถเอสยูวีระดับเดียวกัน และยังให้ประสบการณ์การขับขี่ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร การออกแบบรูปทรงและเส้นสายของตัวรถยังคงเอกลักษณ์ความเป็นลัมโบร์กินีอย่างแท้จริง ทั้งรูปทรงด้านหน้าที่ดูปราดเปรียว ลาดลง และช่องรับอากาศ ด้านหน้าที่เป็นรูปตัว Y เข้ากันกับไฟหน้าแบบ LED ที่ดูเพรียวบาง โฉบเฉี่ยวไปกับประตูแบบไร้ขอบ

 


สำหรับการออกแบบภายในห้องโดยสาร สะท้อนเอกลักษณ์ลัมโบร์กินีด้วยดีไซน์ทรงหกเหลี่ยมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นช่องระบายอากาศ ที่จับประตู และที่วางแก้ว พวงมาลัยสามก้านแบบมัลติฟังก์ชั่นที่สามารถควบคุมระบบอินโฟเทนเมนต์ของลัมโบร์กินี (Lamborghini Infotainment System-LIS) ทั้งการตั้งค่าในรถยนต์ พร้อมเชื่อมต่อผ่านระบบแอปเปิลคาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้ การควบคุมโทรศัพท์

 

 

รวมถึงยังมีระบบนำทาง ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะ ไร้กุญแจ พร้อมระบบปลดล็อคประตูรถแบบสัมผัสที่ประตูและกระโปรงหลัง เบาะนั่งปรับไฟฟ้าอัตโนมัติ และโหมดการขับขี่ EGO Mode ที่สามารถปรับเปลี่ยนคาแรกเตอร์ของรถให้ผู้ขับขี่เกิดความพึงพอใจสูงสุด


ด้านหัวใจของลัมโบร์กินี อูรุส บรรจุเครื่องยนต์เบนซิน V8 ขนาด 4.0 ลิตร ทวิน-เทอร์โบ กำลังสูงสุด 650 แรงม้า ที่ 6,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 850 นิวตันเมตรที่ 2,250 รอบ/นาที ถือว่ามีสมรรถนะสูงสุดในรถเอสยูวี ระดับเดียวกัน ด้วยอัตราส่วนแรงม้าต่อปริมาตรกระบอกสูบที่ 162.7 แรงม้าต่อลิตร และอัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักรถทำได้ดีที่สุดที่ 3.38 กก./แรงม้า 

 

ทั้งหมดที่กล่าวมาจึงเป็นเหตุผลให้อูรุสเป็นเอสยูวีที่ทำความเร็วได้ดีที่สุด ด้วยอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชั่วโมงในเวลา 3.6 วินาที อัตราเร่งจาก 0-200 กม./ ชั่วโมงในเวลา 12.8 วินาที และทำความเร็วได้สูงสุด 305 กม./ชั่วโมง 

 


เหนืออื่นใด อูรุส ยังมีระบบ Tamburo ที่มีโหมดการขับขี่ให้เลือกมากถึง 6 โหมด ได้แก่ * STRADA สำหรับการขับขี่ทั่วไปที่ให้ความสบายเหนือชั้น 


* SPORT สำหรับการขับขี่อย่างมั่นคงและแม่นยำในความเร็วสูง 


* CORSA สำหรับการขับขี่ที่เน้นสมรรถนะ และความแม่นยำสูงสุด 


* NEVE สำหรับการขับขี่บนถนนที่มีหิมะ 


* TERRA สำหรับการขับขี่แบบออฟโร้ด 

 

* SABBIA สำหรับการขับขี่แบบออฟโร้ดบนผืนทราย 

 


ทั้งนี้ อูรุสยังมีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ทันสมัย (Advanced Driver Assistance Systems-ADAS) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของลัมโบร์กินี อาทิเช่น ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ เซนเซอร์หน้าและหลังสำหรับจอดรถ ระบบครูซคอนโทรล และระบบ PreCongnition ที่ช่วยป้องกันหรือบรรเทาความรุนแรงจากการปะทะ นอกจากนี้ ยังมีออฟชั่น ADAS ซึ่งมีระบบช่วยเหลือในการขับขี่บนท้องถนน เช่น กล้องจับภาพด้านบน และฟังก์ชั่นตะขอพ่วงรถด้านท้าย เป็นต้น

 


อูรุสถือว่าเป็นลัมโบร์กินีอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกแบบ ขุมพลังและสมรรถนะที่เต็มเปี่ยม รวมถึงประสบการณ์การขับขี่ที่หลากหลายและสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งนี่คือรถลัมโบร์กินีที่มีความอเนกประสงค์มากที่สุด

 


ลัมโบร์กินี อูรุส มีราคาเริ่มต้นที่ 23.42 ล้านบาท พร้อมบริการซ่อมบำรุงครบวงจรเป็นเวลา 5 ปี โดยทีมงานที่มีประสบการณ์ในการดูแลรถซูเปอร์คาร์หรูมากว่า 20 ปี

 

ที่มา : ผู้จัดการ