ข่าวเด่น ประเด็นร้อน
วันที่เผยแพร่ วันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม พ.ศ.2561 เวลา 08:32 น.

 

- วันนี้ 18 ม.ค.วันกองทัพไทย เป็นวันที่ระลึกในวาระที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงกระทำยุทธหัตถี กับพระมหาอุปราชา เช้านี้ ที่อนุสรณ์สถานแห่งชาติ มีพิธีวางพวงมาลาสักการะดวงวิญญาณนักรบไทย และพิธีบำเพ็ญกุศล ช่วงบ่าย มีพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพลของหน่วยทหารในพื้นที่ต่าง ๆ

 

- ที่ประชุมคณะกรรมการค่าจ้าง เคาะปรับขึ้นค่าจ้างแรงงานทั้ง 77 ทั่วประเทศ 7 ระดับ 5-22บาท  ตามสภาพเศรษฐกิจของแต่ละจังหวัด ชลบุรี ระยอง ปรับเป็น 330 บาท กทม.และปริมณฑล 325 บาท 3 จว.ชายแดนใต้  308 บาท เตรียมเสนอคณะรัฐมนตรีสัปดาห์หน้า คาดประกาศบังคับใช้ 1 เม.ย.61

 

- สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)รวบรวมรายชื่อ เตรียมเสนอ ประธาน สนช.เพื่อยื่นต่อศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัย ร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ในบทเฉพาะกาลมาตรา 178 ที่ให้กรรมการป.ป.ช.ที่มีลักษณะต้องห้ามขัดกับรัฐธรรมนูญสามารถดำรงตำแหน่งต่อไปได้

 

- เวลา 09.30 น. ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดี ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ฟ้องนายวัฒนา หรือตุ่ม ภุมเรศ  อายุ 63 ปี อดีตวิศวกร กฟผ. ที่ลอบนำระเบิดไปวางไว้ตามสถานที่ต่าง ๆ ในกทม.โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.60 ศาลอาญาได้พิพากษาให้จำคุกนายวัฒนา  26 ปี 12 เดือนฐานพยายามฆ่าผู้อื่น  ที่ก่อเหตุลอบวางระเบิดในห้องวงษ์สุวรรณรพ.พระมงกุฏเกล้ามาแล้ว

 

- เวลา10.00 น.พล.ต.อ.ธนิตศักดิ์  ธีระสวัสดิ์  ที่ปรึกษาพิเศษ ตร.เป็นประธานแถลงผลการดำเนินการตามแผนปฏิบัติการชัยยะ สยบไพรี 61/2 ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ถนนวิภาวดีรังสิต กทม.