เครื่องบิน AirAsia มุ่งไปมาเก๊ามีปัญหา ลงจอดฉุกเฉินที่อุดรฯ
วันที่เผยแพร่ วันอังคารที่ 13 มีนาคม พ.ศ.2561 เวลา 16:24 น.

 

 

147 ชีวิต ระทึก! แอร์เอเชียขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินอุดรธานี หลังนักบินตรวจพบเครื่องยนต์ด้านซ้ายดับ 1 เครื่อง ทั้งเกิดไฟลุกไหม้

 

วันนี้ (13 มี.ค. 61) เมื่อเวลา 12.40 น. เครื่องบินโดยสารของสายการบินแอร์เอเชีย นำผู้โดยสาร 147 คน มุ่งหน้าไปยังมาเก๊า ต้องขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินนานาชาติอุดรธานี เนื่องจากเกิดปัญหาเครื่องยนต์ด้านซ้ายขัดข้อง เครื่องยนต์ดับ จำเป็นต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินอุดรธานี

 

นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า เที่ยวบินดังกล่าวเป็นสายการบิน AirAsia เที่ยวบินที่ FD 761 บินจากมาเก๊า มาที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยสนามบินอุดรธานีได้รับแจ้งว่า เครื่องบินจะลงฉุกเฉินก่อนถึงสนามบิน 85 ไมล์ หลังได้รับแจ้งทางเราได้เตรียมเจ้าหน้าที่เพื่อรับสถานการณ์ฉุกเฉินไว้ตามที่เคยฝึกซ้อมกันไว้

 

หลังจากเครื่องแลนดิ้ง โชคดีว่าเครื่องบินไม่เป็นอะไรมากและสามารถร่อนลงได้อย่างปลอดภัย ผู้โดยสารทั้งหมด 147 คน ลูกเรืออีก 11 คนปลอดภัย ตอนนี้ทั้งหมดทางสนามบินอุดรธานีได้จัดห้องพักรับรองและอาหารไว้รองรับแล้ว

 

ขณะนี้ทางสายการบินแอร์เอเชียอยู่ระหว่างการประสานงาน คาดว่าจะมีการจัดเครื่องบินลำใหม่มารับผู้โดยสารทั้งหมด สำหรับสาเหตุของการขัดข้องในครั้งนี้นักบินได้แจ้งมายังศูนย์ควบคุมว่าเครื่องดับและมีไฟไหม้ แต่เมื่อลงจอดก็ไม่พบว่ามีไฟไหม้ตามที่แจ้งมา แต่เครื่องยนต์ทางด้านซ้ายดับ 1 เครื่อง

 

ที่มา : ผู้จัดการ