คุณตาวัย 72 ปีอ้างตกใจ หลังไม่ยอมขับรถหลีกรถพยาบาล
วันที่เผยแพร่ วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม พ.ศ.2561 เวลา 15:17 น.

 

ปรับ 500 บาท คุณตาวัย 72 ปี ขับรถกีดขวางทางจราจร หลังไม่ให้ทางรถพยาบาลที่เปิดสัญญาณไฟขอทางจนเกิดกระแสวิจารณ์หึ่งในโลกออนไลน์ ด้าน ผกก.สภ.ชลบุรี เตือนลูกหลานไม่ควรปล่อยผู้สูงวัยขับรถ 

 

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอลงในโลกสังคมออนไลน์ ซึ่งเป็นภาพขณะรถยนต์เก๋งสีขาว ที่กำลังวิ่งอยู่บนถนนสุขุมวิท ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ไม่ยอมหลีกทางให้รถพยาบาลที่เปิดสัญญาณขอทางเพื่อนำตัวผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของคนขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวในทางเสียหาย และมีการแชร์คลิปวิดีโอดังกล่าวอย่างแพร่หลาย จนเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองชลบุรี ต้องเรียกคนขับรถคันดังกล่าวมาทำการเปรียบเทียบปรับนั้น

 

 

ล่าสุด วันนี้ (6 ธ.ค.) นายประวิทย์ บุญธานีปกรณ์ อายุ 72 ปี คนขับรถยนต์ยี่ห้อเชฟโรเลต สีขาว หมายเลขทะเบียน ขค 5929 ชลบุรี ซึ่งถูกระบุในคลิปวิดีโอ ได้เดินทางพร้อม น.ส.ธัญญ์พิศา บุญธานีปกรณ์ เข้าพบ พ.ต.อ.อตินันท์ นุชนารถ ผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี เพื่อชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าไม่ได้ตั้งใจที่จะไม่หลบให้รถพยาบาล แต่เนื่องจาก นายประวิทย์ ได้ยินเสียงไซเรนจนตกใจทำอะไรไม่ถูกและไม่รู้จะหลีกให้ทางไหน พร้อมขอยอมรับผิดและยินดีเสียค่าปรับจากการกระทำผิดกฎหมายจราจร และยังฝากขอโทษไปถึงผู้ป่วยที่อยู่ในรถพยาบาลอีกด้วย 

 

ด้าน พ.ต.อ.อตินันท์ เผยว่า ในวันนี้ได้เรียกคนขับรถยนต์คันเกิดเหตุมาทำการอบรม พร้อมแจ้งข้อหาขับรถกีดขวางทางจราจร โดยให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี ทำการเปรียบเทียบปรับ จำนวน 500 บาท พร้อมฝากเตือนไปยังทุกครอบครัวไม่ควรให้คนที่มีอายุมากขับรถโดยไม่จำเป็น โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน และหากจำเป็นต้องขับรถก็ควรขับด้วยความระมัดระวัง และมีสติ

 

ที่มา : ผู้จัดการ