"ประยุทธ์" หวิดโดน "ปู" หนีบ ลั่นชอบทุกอย่างที่ถูกกม.
วันที่เผยแพร่ วันจันทร์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ.2561 เวลา 17:46 น.

 

5 มี.ค.61 เมื่อเวลา 14.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เดินทางไปที่วิสาหกิจชุมชนธนาคารปูม้า – แพปลาชุมชนแหลมผักเบี้ย ต.แหลมผักเบี้ย อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี โดยเมื่อมาถึง พล.อ.ประยุทธ์  ได้ถามหาว่า "ปู อยู่ไหน" จากนั้นได้เยี่ยมชมร้านค้าวิสาหกิจชุมชน โดยได้แวะที่แผงปูม้าและปูลาย พร้อมทั้งได้ทดลองจับปูด้วย

 

โดยปูตัวแรกที่นายกฯจับ เป็นปูตัวผู้ ซึ่งมีขนาดตัวใหญ่ แต่ด้วยความที่ไม่ชำนาญ ปูจึงง้างก้ามขึ้นมาจะหนีบ ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ตกใจจึงสลัดและปล่อยปูออกจากมือทันที พร้อมกล่าวว่า "ขนาดรัดก้ามปูไว้แล้ว ยังจะหนีบอีก" 

 

จากนั้น นางดรุณี เสริมศรี อายุ 47 ปี เจ้าของแผงปู ได้จับปูตัวใหม่ขึ้นมาให้ พล.อ.ประยุทธ์ โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้สอบถามถึงการเลี้ยงและการจำหน่าย รวมถึงลองจับกั้งกระดานตัวใหญ่ โดยเปรยว่า น่าสงสาร มีแต่คนกิน จากนั้นได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า "ตัวนี้คือกั้ง ไม่ใช่ปู ไม่ใช่ว่า อะไร ๆ ก็ปู"

 

ผู้สื่อข่าวจึงถามว่า ระหว่างกั้งกับปูชอบกินอะไรมากกว่ากัน พล.อ.ประยุทธ์ ยิ้มอย่างรู้ทัน พร้อมกล่าวว่า "เดี๋ยวเถอะ เดี๋ยวพวกสื่อก็มาหาเรื่องผมอีก"

 

ขณะที่ ประธานวิสาหกิจชุมชน บอกว่า ปูที่นี่หวานกว่าที่อื่น พล.อ.ประยุทธ์  ยิ้มแล้วกล่าวว่า "แหม...เหรอ" พร้อมถามว่าแล้วทำไมไม่มีกุ้งบ้าง ก่อนกล่าวด้วยว่า "นายกฯชอบทุกอย่าง ถ้ามาแบบถูกกฎหมายนะ"        
          


นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้บ่นเมื่อเห็นแผงปลาเค็ม โดยกล่าวว่า เมื่อไปถึง กทม.แล้วทำไมถึงเค็มนัก ประธานวิสาหกิจชุมชนจึงตอบว่า ปลาเค็มก็ต้องเค็ม ถ้าจืดก็ไม่ใช่ปลาเค็ม ซึ่งเป็นคำตอบที่สร้างความพอใจแก่นายกฯ อย่างมาก  โดยนายกฯหันมาตะโกนบอกผู้สื่อข่าวว่า  "ปลาเค็มมันต้องเค็ม ซื้อไปแล้วอย่าบ่น ถ้าจืดแสดงว่าไม่ใช่ปลาเค็ม หน่ำซ้ำจะขมด้วย"