ข่าวเด่น ประเด็นร้อน
วันที่เผยแพร่ วันพฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 เวลา 08:32 น.

 

- กรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติข้าว ขอถอนร่างกฎหมายดังกล่าวออกจากวาระการประชุมสนช. ในวันนี้ (21 ก.พ.)เพื่อทบทวนปรับแก้เนื้อหาอีกครั้ง หลังเกิดกระแสคัคดค้านก่อนจะเสนอต่อที่ประชุม สนช. อีกครั้ง ในวันที่ 26 ก.พ.นี้

 

- เช้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางตรวจราชการ เกาะสุมย เป็นประธานพิธีส่งน้ำประปาผ่านท่อลอดใต้ทะเลสู่เกาะสมุย และเป็นสักขีพยาน มอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชนบ้าน และมอบหนังสืออนุญาตเข้าทำประโยชน์ภายในเขตปฏิรูปที่ดิน ให้ผู้แทนเกษตรกร ช่วงบ่ายไปจ.กระบี่ เป็นสักขีพยาน มอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ ในพื้นที่เป้าหมายการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน

 

- เวลา 09:00 น. นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง เข้าร่วมประชุม “เตรียมความพร้อมในการสนับสนุนการเลือกตั้ง ส.ส.” ณ อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี

 

- 10:00น. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน “พิธีการลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือทางวิชาการในการพัฒนาระบบการเรียนรู้ทางไกลผ่านระบบเครือข่ายสารสนเทศ ระหว่างสำนักงาน ก.พ. หน่วยงานราชการ และมหาวิทยาลัยต่างๆ” ณ ศูนย์แถลงข่าวรัฐบาล ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล 

 

- อย.จะเปิดรับฟังความคิดเห็นจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมการรองรับ พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ ฉบับใหม่ ที่เปิดโอกาสให้ กัญชา กระท่อมใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ได้ เช่นการ จัดทำร่างประกาศ กรณีการครอบครองกัญชาก่อน พ.ร.บ.มีผลบังคับใช้ ไม่ต้องรับโทษ สำหรับบุคคล ที่กำหนดเป็นต้น

 

- กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ ประเทศไทย  เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ววันนี้ แต่ภาคเหนือและภาคอีสานยังคงมี อากาศเย็นในตอนเช้าต่อไปอีกระยะหนึ่ง และคาดว่า ฤดูร้อนจะสิ้นสุดประมาณกลางเดือนพฤษภาคม

 

- กรมทางหลวงชนบท จะปิดสะพานกรุงเทพ เพื่อซ่อมแซมระบบเปิด-ปิดสะพาน จึงมีความจำเป็นต้องปิดการจราจร คืนนี้ ตั้งแต่เวลา 22.00 – 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น ประชาชนสามารถใช้เส้นทางผ่านสะพานพระราม 3 เป็นเส้นทางทดแทนได้