ปลื้มปิติ "พระเทพฯ" เสด็จฯมาจ่ายตลาดซื้อหน่อไม้ดอง ทรงไม่ถือพระองค์
วันที่เผยแพร่ วันเสาร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ.2561 เวลา 12:14 น.

 

เจ้าฟ้าของปวงชน..สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จฯ กลับบ้านอุทัย ทรงแวะจ่ายตลาดซื้อหน่อไม้ดอง อย่างไม่ถือพระองค์ ชาวบ้านสุดกลั้นน้ำตาเมื่อเห็นฉลองพระองค์เหนือกระเป๋าเสื้อ มีแต่รอยขีดของปากกาที่ทรงงาน

จากกรณีเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2561 มีรายงานว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินถึงบ้านอุทัย 905 อ.เมืองอุทัยธานี เพื่อทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่ จ.อุทัยธานี ระหว่างวันที่ 8-12 มกราคม โดยมีข้าราชการหน่วยงานต่าง ๆ และพสกนิกรเฝ้าฯ รับเสด็จอย่างใกล้ชิด

 

ต่อมาในช่วงเช้าวันที่ 9 มกราคม สมเด็จพระเทพฯ เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดอาคารห้องสมุดประชาชน "เฉลิมราชกุมารี" อ.หนองฉาง ก่อนจะเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดห้องสมุดพร้อมปัญญา ณ เรือนจำ จ.อุทัยธานี ซึ่งสร้างขึ้นสนองพระราชดำริ เพื่อให้ผู้ต้องขังในเรือนจำได้มีแหล่งเรียนรู้
 

โอกาสนี้ยังทรงได้เสด็จพระราชดำเนินไปทรงวางศิลาฤกษ์อาคารผู้ป่วยนอก และอุบัติเหตุ 9 ชั้น ณ โรงพยาบาลอุทัยธานี และทรงเปิดศูนย์ฝึกอาชีพ "ศูนย์วงเดือน อาคมสุรทัณฑ์" รวมทั้งเสด็จพระราชดำเนินไปทอดพระเนตรต้นไม้ยักษ์ ซึ่งมีชื่อทางการว่า "ต้นเลียงผึ้ง" และชื่อท้องถิ่นคือ "ต้นเซียง" อายุประมาณ 300 ปี ณ บ้านสะนำ อ.บ้านไร่
 

ขณะที่ภายในเฟซบุ๊ก ชรินทิพย์ ทรงงาม ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ เผยให้เห็นช่วงเวลาที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงจ่ายตลาด โดยทรงซื้อหน่อไม้ดอง ทรงซื้อของเหมือนคนทั่วไป และทรงเดินออกกำลังกายพร้อมสุนัขของพระองค์ท่านอีกด้วย


อีกทั้ง ยังโพสต์อีกว่า "ในวันกลับ ทรงเสด็จออกจากบ้านกลับกรุงเทพฯ พระองค์ทรงเรียบง่ายภาพที่ใด้เห็นวันนี้ชุดฉลองพระองค์ท่านเหนือกระเป๋าเสื้อมีแต่รอยขีดของปากกาที่ท่านทรงงาน..ขอให้พระทรงพระเจริญ" 

 

 


 

 

ที่มา ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ชรินทิพย์ ทรงงามtnews ,กระปุกดอทคอม