ข่าวเด่น ประเด็นร้อน
วันที่เผยแพร่ วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ.2561 เวลา 08:48 น.

 

- องค์กรพิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งชาติ จะเข้ายื่นหนังสือต่อศาลรัฐธรรมนูญ ให้ตีความกฎหมาย พ.ร.บ.คณะสงฆ์ ขัดหรือแย้งกับรัฐธรรมนูญ หรือไม่ กรณี การพิจารณาให้จับสึกพระที่ถูกกล่าวหาก่อนมีคำพิพากษา เป็นการละเมิดสิทธิตามรัฐธรรมนูญหรือไม่

 

- ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดฟังคำสั่งรับ-ไม่รับฟ้อง คดีที่อัยการสูงสุด เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายวัฒนา เมืองสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์กับพวก กรณีทุจริต โครงการบ้านเอื้ออาทรของการเคหะแห่งชาติ

 

- เครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ นัดรวมตัวกันที่หน้าบริเวณศาลอุทธรณ์ภาค 5 เพื่อติดตามทวงถามการส่งมอบงานของผู้รับเหมา โครงการบ้านพักข้าราชการตุลาการ ซึ่งวันนี้ครบกำหนดส่งมอบงานงวดสุดท้ายของผู้รับเหมา ก่อนเดินเข้ามาปักธง “No Man's Land” บนเนินหิน ใกล้กับบ้านพักข้าราชการตุลาการ

 

- จับตาวันนี้ การเปิดขายซองร่างขอบเขตการประมูล หรือ ทีโออาร์ รถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ดอนเมือง และอู่ตะเภา มี มีนักลงทุนไทยและต่างชาติ และเป็นการรวมทุนระหว่างกัน ทั้งจากฝรั่งเศส จีน ญี่ปุ่น สนใจเข้าซื้อซองประมูล

 

- 09:30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม “คณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ครั้งที่2/2561” ณ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล