“กัปตัน” ขอโทษทุกคน พร้อมรับผิดชอบต่อสิ่งที่ทำไป
วันที่เผยแพร่ วันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ.2561 เวลา 16:57 น.

 

พร้อมรับผิดชอบเด็ก! “กัปตัน” เผยหนักที่สุดในชีวิต ทาง “มิ้ง” ทำใจพร้อมเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว

 

เป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจกันมากในตอนนี้ สำหรับเรื่องราวของนักแสดงวัยรุ่นหนุ่ม “กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง” ที่ถูกอดีตแฟนสาวออกมาแฉว่ากำลังตั้งครรภ์ พร้อมโชว์หลักฐาน ผลการตรวจครรภ์ และใบรับรองแพทย์มายืนยันว่าเธอนั้นท้องจริง จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา ล่าสุดวันนี้ 11 มิถุนายน หนุ่ม"กัปตัน” พร้อมครอบครัว และอดีตแฟนสาว “มิ้ง” พร้อมคุณแม่ ได้ร่วมกันแถลงข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า

 

"ผมยอมรับว่ามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน แต่เหตุผลบางอย่างทำเลิกกันไป ด้วยเหตุผลบางอย่างที่ทำให้เราเลิกกัน แต่ก็ยังมีความห่วงใยดีๆ ให้กันเสมอ สำหรับเรื่องที่มีเด็กนั้น ทางผมขอรับผิดชอบต่อสิ่งที่ทำไป ผมไม่สามารถปล่อยให้สิ่งที่เกิดจากผมได้รับอันตรายใดๆ"

 

“ผมมีความเป็นห่วงเด็กมากๆ แต่การกลับมาเป็นครอบครัว ก็คงตอบไม่ได้ สิ่งที่ต้องโฟกัส คือ เด็กในท้อง ไม่ให้เป็นอะไร ขอโทษแฟนคลับทุกคนด้วย สิ่งที่ทุกคนมองว่าพ่อแม่ ทางค่าย หรือฝ่ายหญิงไม่ดี ขออย่าโทษกัน พ่อแม่สอนให้ผมเป็นคนดีมาตลอด ผมอยากลองเป็นผู้ใหญ่เอง อยากพิสูจน์ตัวเอง และผมก็ได้ข้อคิดที่ผมยังไม่พร้อมจริงๆ ที่จะตัดสินใจอะไรคนเดียว ขอรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด อย่าโทษครอบครัว อย่าโทษทางค่าย ถ้าจะว่า ให้ว่าที่ผมแต่เพียงผู้เดียว ส่วนตอนนี้ที่ตกลงกันได้แล้ว คือ เราต้องไปฝากครรภ์ และโฟกัสที่เด็กก่อน ตอนทราบข่าวก็ช็อคไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น ผมยอมรับเรื่องการป้องกัน ว่า ระมัดระวังอย่างมากอยู่แล้ว"

 

"ผมเป็นห่วงสภาพจิตใจของทุกคนทั้งมิ้ง ทั้งพ่อแม่ผม แม่มิ้ง ตอนนี้ผมเองก็มีภาระหน้าที่ ที่ต้องทำให้เสร็จ หลังจากนี้จะเป็นยังไง ก็ต้องรับผิดชอบต่อไป โดยมีการคุยกับผู้ใหญ่แล้ว เรื่องที่ต้องรับผิดชอบยังต้องทำให้เต็มที่ มีการถ่ายซีรี่ย์อยู่ ถ้าผู้ใหญ่ยังให้โอกาสก็จะทำต่อไป ครั้งนี้ถือว่าหนักที่สุดในชีวิตแล้ว และไม่สามารถกลับไปแก้ไขอะไรได้อื่น ก็โฟกัสกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า และผลงานที่เราทำ หากวันหนึ่งคนจะไม่ยอมรับ เราก็คงต้องยอมรับ"

 

ทางด้านคุณแม่ของหนุ่ม “กัปตัน” ได้เผยว่า “ถ้าเกิดขึ้นจริง ก็พร้อมรับผิดชอบอยู่แล้ว ส่วนที่ว่าจะเชื่อหรือไม่ ว่าเด็กในท้องนั้นเป็นลูกกัปตันหรือเปล่า ไม่ขอตอบ แต่ขอโฟกัสที่เด็กและแม่ก่อน เราก็พยายามเข้าใจเขาอยู่" มาทางด้านสาว "มิ้ง-ศวภัทร สุนทรนันท” ได้เผยว่า "ข้อตกลงตอนนี้ ทางกัปตัน เขายินดีจะรับผิดชอบ แต่ว่าต้องคุยกันทั้งสองฝ่ายอีกครั้ง ส่วนตอนนี้ก็ตั้งครรภ์ได้ 7 สัปดาห์แล้ว ความจริงเป็นเรื่องของคนสองคน เรื่องนี้เราเป็นผู้ใหญ่ต้องมีความีรับผิดชอบ ต้องคุยกันก่อน ครอบครัวเราเลี้ยงมาไม่เหมือนกัน ทางเรามีสิทธิที่จะตัดสินใจในเรื่องของเรา”

 

"เคยมีความคิดแว่บๆ ว่าจะเอาเด็กออก แต่กัปตันบอกตั้งแต่แรกว่าไม่ให้ทำ ตอนนี้ก็สภาพจิตใจดีขึ้นนิดนึง ส่วนเรื่องกับแฟนเก่า เคยเล่าให้กัปตันฟังด้วยว่ามีคนเม้าท์แบบนี้ แต่เลือกที่จะไม่สนใจ ใครรู้จักมิ้งจริงจะรู้ดีว่าไม่ใช่เรื่องจริง เป็นข่าวลือ"

 

เมื่อนักข่าวถามว่า พร้อมเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวกี่เปอร์เซ็นต์ สาว “มิ้ง” ก็หน้าเศร้า พร้อมตอบว่า "ก็ต้องเป็นอย่างนั้น" ซึ่งระหว่างสัมภาษณ์สาว "มิ้ง" ก็ได้หันไปยกมือไหว้ขอโทษคุณแม่หนุ่มกัปตัน พร้อมเผยต่อว่า "ที่ขอโทษ ขอโทษในส่วนที่เราให้สัมภาษณ์ไป อาจจะเป็นเพราะอารมณ์โกรธ

 

ทั้งนี้ทางด้านตัวแทนต้นสังกัด ค่ายนาดาว ได้กล่าวว่า "ตอนนี้ต้องแบ่งเป็นหลายอย่าง ส่วนเรื่องที่ทำเป็นเรื่องส่วนตัว บริษัทคิดว่าสิ่งที่เขาออกมารับผิดชอบ แสดงให้เห็นแล้วว่า ที่ผ่านมาน้องทำงานอย่างเต็มที่ไม่เคยเกเร ตอนนี้ก็ยังต้องเดินหน้างานต่อไป โปรเจกที่ทำอยู่ก็เหมือนเดิม แต่อาจจะต้องให้ทางโฟโนล้อกตัดสินอีกครั้ง"

 

 

ที่มา โพสต์ทูเดย์