"ประยุทธ์" ถ่ายภาพคู่ "อีลอน มัสก์" ขอบคุณช่วยภารกิจถ้ำหลวง
วันที่เผยแพร่ วันพุธที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ.2561 เวลา 14:46 น.

 

11 ก.ค.61 เพจเฟซบุ๊ก "ไทยคู่ฟ้า" ของทีมงานรัฐบาล โพสต์ภาพขณะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ถ่ายรูปจับมือกับ นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอของของสเปซเอ็กซ์ และบอริง คอมปะนี ที่สนามบินแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ระหว่างที่ นายอีลอน มัสก์ เดินทางมาเพื่อส่งมอบเรือดำน้ำขนาดเล็กสำหรับใช้ในปฏิบัติการนำตัวสมาชิกทีมฟุตบอลเยาวชน และโค้ช 13 หมูป่าอะคาเดมี ออกจากวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 9 ก.ค.61 ที่ผ่านมา

 

โดย พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยวานนี้ (10 ก.ค.61) ว่า นายกฯ ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของนายมัสก์ในการให้ความช่วยเหลือครั้งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแนวคิดที่จะนำเทคโนโลยีสำรวจอวกาศมาปรับใช้อย่างสร้างสรรค์ นายกฯ ยังรู้สึกชื่นชมอย่างยิ่งที่ทราบว่า นายมัสก์ได้เดินทางมายัง จ.เชียงราย ด้วยตนเอง เพื่อให้คำแนะนำ รวมทั้งมอบอุปกรณ์สำหรับการช่วยเหลือในครั้งนี้

 

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า นายกฯ รู้สึกซาบซึ้งถึงความปรารถนาดีและความมุ่งมั่นของนายมัสก์ ที่ให้การสนับสนุนและช่วยเหลือสำหรับการปฏิบัติการที่ถือว่ามีความยุ่งยากและซับซ้อนมากที่สุดในครั้งนี้