เจอครบ 4 ศพฮ.ข่าว 7 ตกที่ขอนแก่น
วันที่เผยแพร่ วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ.2561 เวลา 16:14 น.

 

เจอครบแล้ว 4 ศพเฮลิคอปเตอร์ตกที่กลางทุ่ง อ.ชนบท เผยเป็น ฮ.เอกชนบินไปรับเหยี่ยวข่าว 7 สีที่สนามบินขอนแก่นเพื่อทำข่าวในพื้นที่ภาคอีสาน ชาวบ้านเผยเห็นบินวน 2 รอบก่อนเสียงใบพัดจะเงียบลงหลังจากนั้นก็ดิ่งลงพื้น 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บ่ายวันนี้ (18 ก.ค.) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 4 จ.ขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ของทีมเหยี่ยวข่าว 7 สี ที่เช่ามาเพื่อเตรียมปฏิบัติภารกิจทำข่าวในพื้นที่ภาคอีสาน โดยเครื่องได้ขึ้นบินจาก จ.สระบุรี เพื่อมารับทีมข่าวที่ท่าอากาศยานขอนแก่น แต่เฮลิคอปเตอร์ได้มาประสบอุบัติเหตุตกลงกลางทุ่งนาในพื้นที่บ้านหูลิง หมู่ที่ 2 ต.วังแสง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเสียก่อน

 

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบล่าสุดพบผู้เสียชีวิตซึ่งโดยสารมากับเครื่องครบทั้งหมด 4 คนแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้หาศพไม่พบ 1 ราย รายชื่อผู้เสียชีวิตทั้งหมด ประกอบด้วย นายเสกสรร วันนา นักบิน, พ.ต.อ.สินสมุทร สินเพทา ผู้ช่วยนักบิน, นายสมเนา น้อยสกุล ผู้โดยสาร และนายรณกิจ เพชรนิล ผู้โดยสาร โดยทั้งหมดเสียชีวิตในที่เกิดเหตุหลังเครื่องตกกระแทกพื้น มีร่างผู้เสียชีวิตติดอยู่ในเครื่อง 2 ราย และกระเด็นออกนอกตัวเครื่อง 2 ราย

 

นายประวัติ นาครัตน์ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเช้าขณะที่ตนอยู่ภายในหมู่บ้านได้ยินเสียงเฮลิคอปเตอร์บินวนอยู่ประมาณ 2 รอบ ก่อนที่เสียงใบพัดของเฮลิคอปเตอร์จะเงียบลง และจู่ๆ ตัวเครื่องเฮลิคอปเตอร์ได้พุ่งลงที่บริเวณทุ่งนาด้านเหนือของหมู่บ้านหูลิง จากนั้นไม่นานได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นสนั่นหวั่นไหว

 

ได้ยินดังนั้น ตนพร้อมเพื่อนบ้านคนอื่นๆ จึงรีบวิ่งออกมาดูตามทิศทางที่ได้ยินเสียง และพบว่าเฮลิคอปเตอร์ได้ดิ่งลงกลางทุ่งนา ห่างจากหมู่บ้านราว 400 เมตร และมีเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ มีกลุ่มควันพวยพุ่งไปทั่วท้องนาอย่างน่ากลัว หลังจากนั้นชั่วพริบตา เฮลิคอปเตอร์ก็ได้ระเบิดขึ้นอีกครั้ง ชาวบ้านจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

 

สำหรับเฮลิคอปเตอร์ที่ประสบอุบัติเหตุ เป็นเฮลิปคอปเตอร์แบบ Eurocopter 355 NP ทะเบียน HS-PNG จุดเกิดเหตุ อยู่ห่างจากอำเภอเมืองขอนแก่นราว 70 กิโลเมตร

 

ทั้งนี้ ขณะที่เกิดเหตุ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมามอบนโยบายให้ข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 4 ภายหลังได้รับรายงานเหตุก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียด

 

ที่มา : ผู้จัดการ