ข่าวเด่น ประเด็นร้อน ประจำวันที่ 23 ก.พ.61
วันที่เผยแพร่ วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561 เวลา 08:59 น.

 

ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ลงมติ ไม่เห็นชอบ 7 ว่าที่ กกต. ไม่ส่งผลต่อการเลือกตั้ง เตรียมส่งหนังสือไปยังประธานศาลฎีกาในฐานะประธานกรรมการสรรหา ดำเนินการสรรหาใหม่ ในกรอบ 90 วัน 

 

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี เลื่อนเข้ารายงานตัวต่อศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มาเป็นวันนี้ หลังถูกคำสั่ง ย้ายขาดจากต้นสังกัด เพื่อให้การทำคดี หวย 30 ล้านบาท เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเกิดความยุติธรรม

 

ขณะที่ 10.00 น. กกต. แถลงความคืบหน้า การเลือกตั้ง ท้องถิ่น และงานเร่งด่วนของ กกต.  ที่สำนักงาน กกต. ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ

 

วันนี้ สนช. นัดลงมติ ให้ความเห็นชอบ บุคคลที่ได้รับการเสนอชื่อดำรงตำแหน่ง ตุลาการศาลปกครองสูงสุด

 

จะมีการปิดทางลงทางยกระดับรามคำแหง ขาเข้า ซอยรามคำแหง 8 เพื่อก่อสร้างสถานีรามคำแหง 12 ตั้งแต่เวลา 23.00 น. เป็นต้นไป และจะมีการจัดการจราจร เพื่อให้ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ดำเนินการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรม – มีนบุรี (สุวินทวงศ์) ซึ่งเริ่มการก่อสร้างตั้งแต่เดือน พ.ค.2560 มีผลงานคืบหน้าแล้ว 5.57% มีกำหนดเปิดบริการในปี 2566

 

ฝนตกต่อเนื่องตั้งแต่เช้า เพราะความกดอากาศสูงกำลังปานกลางแผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ทำให้มีพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง อาจมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ในภาคเหนือ ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง