นายกฯขออย่าทำร้ายปท. ต้องสงบเรียบร้อยที่สุดเพื่อพระราชพิธี
วันที่เผยแพร่ วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม พ.ศ.2562 เวลา 14:23 น.

 

10 ม.ค.62 ที่อาคารชาเลนเจอร์ อาคาร 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในงาน "มหกรรมการแสดงผลการดำเนินงานโครงการตามแนวทางประชารัฐของกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง" โดยนายกฯ ขึ้นเวที กล่าวตอนหนึ่งว่า สิ่งสำคัญคือการเลือกตั้ง ต้องดำเนินการให้สงบเรียบร้อยที่สุด และสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ พิธีพระบรมราชภิเษก

 

ทั้งนี้ บ่ายวันที่ 10 ม.ค.จะมีการประชุมคณะกรรมการเตรียมการจัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เป็นความศักดิ์สิทธิ์ของแผ่นดินนี้ บ้านเมืองนี้ เป็นจารีตประเพณี ทุกคนต้องช่วยกัน อย่าเอาอะไรมาพันกันทั้งสิ้น เป็นเรื่องการทำงานที่ต้องทำให้ได้เพื่อความสงบเรียบร้อย ทั้งการเลือกตั้ง พระราชพิธีบรมราชาภิเษก เรื่องการขับเคลื่อนกองทุนและงานอื่นๆ ทั้งหมด ต้องไปด้วยกันได้

 

"อะไรที่มีปัญหาให้ปรับแก้กันไป ไม่ใช้มันจะเป็นจะตายกันหมด และตนไม่ได้ต้องการจะยืดเยื้อ เพราะตนก็เหนื่อยเต็มทีที่ต้องมาพูดแบบนี้ เราต้องทำวันนี้เพื่อลูกหลาน ทุกอย่างต้องรักษาสืบไปให้เขาด้วย จำคำตนไว้แล้วกัน คิดแบบนี้มาตลอด ถ้าเราไม่ห่วงเขาแบบนี้จะหายไปทั้งหมดในสมัยเรา และวันหน้าเขาจะลำบากยิ่งกว่าเรา" นายกฯ กล่าว

 

ที่มา : แนวหน้า