นายกฯ ขอบคุณ "บอย ปกรณ์" ชวนดูละครมาตุภูมิฯ ปลูกฝังรักชาติ
วันที่เผยแพร่ วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ.2561 เวลา 15:16 น.

 

"พล.อ. ประยุทธ์" ขอบคุณ "บอย ปกรณ์" ชวนดูละคร มาตุภูมิแห่งหัวใจ พร้อมให้กำลังใจทีมงาน เชิญประชาชนดูละครน้ำดี ปลูกฝังความรักชาติ อดทน และเสียสละ

 

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่พระเอก “บอย นายปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ” โพสต์ข้อความลงอินสตาแกรม เชิญชวนให้นายกรัฐมนตรี ชมละครเรื่อง “มาตุภูมิแห่งหัวใจ” เมื่อมีเวลาว่างจากการปฏิบัติภารกิจเพื่อชาติ ว่า ขอบคุณ ที่นึกถึงนายกรัฐมนตรี พร้อมทั้งชื่นชมและให้กำลังใจทีมงานทุกคนที่ได้เลือกบทละครดี ๆ และร่วมกันสร้างสรรค์เป็นผลงานให้ประชาชนได้ชม

 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ฝากเชิญชวนคนไทยชมละครเรื่องดังกล่าว เพราะนอกจากจะได้รับความบันเทิงแล้ว เนื้อหาสาระที่นำเสนอยังปลูกฝังความรักชาติรักแผ่นดินของคนไทย รวมทั้งยังสะท้อนถึงภารกิจที่สำคัญของอาชีพทหาร หรือรั้วของชาติ ที่ต้องมีความอดทน เสียสละ ไม่เฉพาะแต่ตัวเองเท่านั้น แต่รวมไปถึงครอบครัวและคนรอบข้างของทหารทุกนายที่ต้องเสียสละร่วมกันด้วย

 

ข้อความของ หนุ่ม “บอย – ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ” 
@boy_pakorn

 

ขออนุญาตส่งคลิปนี้ถึงคุณลุงท่านนายกตู่ที่เคารพครับ…ทางทีมงานนักแสดงละครเรื่อง มาตุภูมิแห่งหัวใจ มีความเห็นตรงกันว่า หากท่านมีเวลาว่างจากการปฏิบัติภารกิจเพื่อชาติ พวกเราอยากให้คุณลุงได้ดูละครเรื่องนี้ครับ ละครเรื่องนี้นอกจากจะมีความสนุกเข้มข้ม ความรักของพระเอกนางเอก ฉากบู๊ต่างๆ ตามแบบฉบับละครไทยแล้ว ละครเรื่องนี้ยังสะท้อนมุมมองต่างๆของบุคคลที่ได้ชื่อว่าเป็นรั้วของชาติ…..อาชีพทหาร ถือเป็นอาชีพที่ต้องเสียสละ ไม่เพียงแต่คนที่เป็นทหารเอง แต่รวมไปถึงครอบครัวและคนรอบข้างของทหารทุกนายด้วยที่ต้องเสียสละร่วมกัน นอกจากนี้พวกเราเชื่อว่าละครเรื่องนี้จะปลูกฝังเรื่องความรักชาติและความเสียสละของผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้นำให้แก่ผู้ชมทุกท่านอีกด้วยครับ พวกเราหวังว่าท่านจะชอบละครเรื่องนี้ครับ….ด้วยความเคารพ และขอฝากละครและซีรีย์เรื่องนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจทุกท่านด้วยครับ #มาตุภูมิแห่งหัวใจ #myheroวีรบุรุษสุดที่รัก #ฮีโร่ใครก็เป็นได้

26พค.นี้ พร้อมกันทั่วประเทศครับ ทุก ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ช่อง3ครับ

ปล. อย่าลืมดูให้ครบทุกเรื่องของซีรีย์นี้นะครับ ##มนตราลายหงส์

#ลมไพรผูกรัก #เส้นสนกลรัก

#ใต้ปีกปักษา