ข่าวเด่น ประเด็นร้อน ประจำวันที่ 19 ก.ย.61
วันที่เผยแพร่ วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ.2561 เวลา 08:45 น.

 

เวลา 09:00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงานสัมมนาและแสดงนิทรรศการนานาชาติ “Digital Thailand Big Bang 2018 : โลกเปิด เราปรับ ประเทศเปลี่ยน : Thailand Big Data”ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

 

เวลา 11:00 น. เครือข่ายพิทักษ์สิทธิ์คนพิการ เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนขอให้ตำรวจดำเนินคดีการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิ และปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรมต่อคนพิการ พร้อมยื่นหลักฐานเจ้าหน้าที่รัฐมีพฤติกรรมละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หลายกรณี มูลค่าความเสียหายหลายพันล้านบาท ที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ถ.แจ้งวัฒนะ

 

ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ เรียกเจ้าหน้าที่ศุลกากร 2 คน ที่เกี่ยวข้องกับการรับสินบนผู้หญิง 2 คน แฟนคลับเกาหลี เข้าพื้นที่หวงห้ามของท่าอากาศยาน เพื่อต้อนรับศิลปินเกาหลี เพื่อให้มาทำการสอบสวนข้อเท็จจริงและรับทราบข้อกล่าวหา

 

09:00 น. ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีที่พนักงานอัยการคดีค้ามนุษย์1เป็นโจทก์ฟ้องนายศรัทธา แจ้งฉาย หรือป๋าติ๊ก กับพวกรวม 10 คนเป็นจำเลย ฐานร่วมกันค้ามนุษย์ในสถานอาบอบนวด “วิคตอเรีย ซีเคร็ต” ที่ ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก

 

กรมชลประทานระบายน้ำเข้าพื้นที่ลุ่มต่ำ ลุ่มน้ำเจ้าพระยา 13 ทุ่ง เริ่มที่ทุ่งบางระกำ วันนี้วันแรก ตามความต้องการของราษฎรในพื้นที่โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จะนำพันธุ์ปลาไปปล่อยให้ทำประมงเป็นรายได้เสริมทดแทนการทำนาปรัง อีกทั้งยังส่งผลให้ปริมาณน้ำที่จะไหลผ่านด้านท้ายเขื่อนเจ้าพระยาลดลงอย่างต่อเนื่อง