ข่าวเด่น ประเด็นร้อน ประจำวันที่ 17 ม.ค.61
วันที่เผยแพร่ วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ.2562 เวลา 08:36 น.

 

 

สถานการณ์ฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐานในกทม.และปริมณฑล กระทรวงสาธารณสุข เตือนอย่าหลงเชื่อโลกออนไลน์แชร์ข่าวภาพ ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ทำให้ผิวหนังพุพองและช็อกเสียชีวิต แจงภาพที่แชร์เป็นภาพผู้ป่วยที่แพ้ยา ยืนยันไม่มีใครเสียชีวิตจากฝุ่นละออง

 

สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พิจารณา ร่างพ.ร.บ.จราจรทางบก สาระสำคัญที่ต้องติดตาม การยกเลิกยึดใบขับขี่ของตำรวจ สอดคล้องกับใบขับขี่ดิจิตอลที่เริ่มใช้แล้ว แต่ผู้ใช้รถยังต้องพกใบขับขี่ไปจนกว่ากฎหมายใหม่จะมีผลบังคับใช้

 

ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤมิชอบกลาง นัดอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์คดี ที่ ป.ป.ช.เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ์ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และอดีตรองปลัดกระทรวงมหาดไทย ใช้ตำแหน่งอำนาจหน้าที่โดยมิชอบ เพิกถอนคำสั่งอธิบดีกรมที่ดิน ช่วยเหลือ บริษัท อัลไพน์เรียลเอสเตท จำกัด, บริษัท กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ตคลับ จำกัด และผู้ถือกรรมสิทธิ์ที่ดินในเวลาต่อมา ให้ได้รับประโยชน์โดยมิชอบด้วยกฎหมาย

 

เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช หน่วยซีล รวมทั้งนักสํารวจถ้ำชาวอังกฤษ เตรียมเข้าไปสำรวจถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงรายเป็นครั้งแรก หลังจากปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอล และโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 คน เพื่อเก็บกู้อุปกรณ์ต่างๆ เช่น ถังก๊าซออกซิเจนจำนวนมาก ก่อนจะฟื้นฟูและพัฒนาถ้ำหลวงต่อไป