นายกฯ เตรียมประชุมบอร์ดรัฐวิสาหกิจ
วันที่เผยแพร่ วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ.2562 เวลา 08:29 น.

 

นายกรัฐมนตรี เตรียมประชุมบอร์ดรัฐวิสาหกิจ ขณะ "วิษณุ" ประชุมคกก.อำนวยการศูนย์ราชการสะดวก พร้อมจับตาท่าทีทางการเมือง

 

ความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในช่วงเช้าวันนี้ มีภารกิจปฏิบัติงานบนตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ  โดยจะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ที่คาดว่า จะมีการพิจารณาประเด็นสำคัญในหลายเรื่อง ทั้งการพิจารณาเห็นชอบแผนการควบรวมกิจการระหว่างธนาคารทหารไทย (TMB) กับธนาคารธนชาต (TBANK) ก่อนที่จะนำเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาอนุมัติ เพราะหาก ครม.อนุมัติแล้วทั้ง 2 ธนาคาร จะสามารถเริ่มกระบวนการควบรวมกิจการกันได้ทันที เพื่อให้เสร็จทันภายในรัฐบาลชุดนี้ ทั้งนี้ ภายหลังการประชุมเสร็จสิ้น ก็จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกด้วย

 

สำหรับความเคลื่อนไหวอื่นที่น่าสนใจนั้น ในช่วงเช้าวันนี้ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย ก็จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการศูนย์ราชการสะดวก

 

อย่างไรก็ตาม ยังคงต้องติดตามดูท่าทีของนายกรัฐมนตรี และฝ่ายรัฐบาล ต่อประเด็นการเลือกตั้ง ที่ถึงแม้จะออกมายืนยันอย่างชัดเจนว่าจะมีการเลือกตั้งก่อนวันที่ 9 พฤษภาคม 2562 แน่นอนตามกรอบเวลา 150 วัน ที่กฎหมายกำหนดไว้ ส่วนจะเป็นวันใดนั้น ก็ต้องรอประกาศพระราชกฤษฎีกาอย่างเป็นทางการก่อน