ข่าวเด่น ประเด็นร้อน ประจำวันที่ 16 พ.ย.61
วันที่เผยแพร่ วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 เวลา 08:42 น.

 

คนดังยังทยอยสมัครเข้าพรรคพลังประชารัฐคึกคัก เช้านี้ นางวทันยา วงษ์โอภาสี “มาดามเดียร์” อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดอายุ 23 ปี และนายณพงศ์ นพเกตุ อดีต ผอ.นิด้าโพล จะเดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค ณ ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ

 

เวลา 09:00 น. ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มีการสัมมนาวิชาการ“อนาคตประเทศไทย...หลังการเลือกตั้ง วิสัยทัศน์และทิศทางนโยบาย” มีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ,คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ,นายอุตตม สาวนายน ,คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เข้าร่วมสัมมนาวิชาการ

 

เวลา 20.30 น. พล.อประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะออกเดินทางไปเข้าร่วมการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 26 ณ กรุงพอร์ตมอร์สบี รัฐเอกราชปาปัวนิวกินี ระหว่างวันที่ 16 – 18 พ.ย.

 

ที่ประชุม สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) นัดลงมติ ร่างพ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ. ... ในวาระ 2 และ 3 วันนี้ โดยในบทเฉพาะกาลกำหนด ให้ร่างพ.ร.บ.ดังกล่าวมีผลใช้บังคับตั้งแต่วันถัดจากวันประกาศในราชกิจจานุเบกษา เป็นต้นไป เว้นแต่การจัดเก็บภาษีสำหรับที่ดินและสิ่งปลูกสร้างตามร่างพระราชบัญญัติดังกล่าว ให้ใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.2563 เป็นต้นไป