ข่าวเด่น ประเด็นร้อน
วันที่เผยแพร่ วันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 เวลา 08:39 น.

 

- วันนี้เป็นวันแรก ที่กระทรวงมหาดไทยเปิดรับฟังความเห็นจากประชาชนต่อคำถาม 6 ข้อ ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.ผ่านทางศูนย์ดำรงธรรมประจำอำเภอและ จังหวัดทั่วประเทศ และสำนักงานเขตทั้ง 50 เขตของกรุงเทพมหานคร ประชาชนจะต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชนมายืนยันตัวบุคคลด้วย ต้องติดตามบรรยากาศจะคึกคักมากน้อยแค่ไหน อย่างไร

 

- ภารกิจ ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 31 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ วันนี้ เตรียมนำเสนอ ฝการเสริมสร้างประชาคมอาเซียนที่มีประชาชนเป็นศูนย์กลางอย่างแท้จริง

 

- กรมการค้าภายใน เชิญผู้ผลิต ผู้ประกอบการ ห้างค้าปลีกค้าส่ง ห้างสรรพสินค้า และร้านสะดวกซื้อ มาหารือถึงการจัดทำโครงการมหกรรมลดราคาสินค้าทั้งประเทศ โดยรูปแบบของการจัดงานจะให้สอดคล้องไปกับโครงการช็อปช่วยชาติ เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายช่วงปลายปี และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ จะเป็นอย่างไรรอติดตาม

 

- พระราชบัญญัติศุลกากร พ.ศ. 2560 มีผลบังคับใช้วันนี้ ซึ่งมีการปรับปรุงกฎระเบียบให้ทันสมัย ปรับลดขั้นตอนการยื่นคำขอนำเข้าและส่งออกรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยนำระบบออนไลน์มาใช้ รวมทั้งการชำระค่าธรรมเนียมผ่านระบบ อีเพย์เมนต์ ผู้ประกอบการไม่ต้องยื่นเอกสารที่กรมศุลกากร

 

- กระทรวงสาธารณสุขพบยานอนหลับชนิดใหม่ มีฤทธิ์ทำให้ง่วงนอนมากกว่า ไดอาซีแพม ถึง 10 เท่า ซึ่งอาจเป็นอันตรายได้ โดย เตรียมแถลง ชี้แจง วันนี้ เวลา 10.00 น.