"เป้ย" ควง "ป๊อป" อุ้ม "น้องปาลิณ" โชว์ลั่นปิดอู่
วันที่เผยแพร่ วันศุกร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ.2561 เวลา 15:04 น.

ดาราสาวเป้ย ควง ป๊อป  อุ้มน้องปาลิณ โชว์ ลั่นปิดอู่เลย ไม่ทิ้งวงการ

 

นักแสดงสาวเป้ย  – ปานวาด ควงสามีป๊อป –  นิธิ และลูกชายน้องโปรด – อัษศดิณย์  แถลงข่าวอวดโฉมลูกสาวคนที่ 2 น้องปาลิน บุญยรัตกลิน ชื่อที่มีความหมาย ว่าผู้รักษา หลังผ่าคลอดในช่วงบ่าย วันอังคารที่ 11 กันยายน น้ำหนัก 2.965 กิโลกรัม ที่โรงพยาบาล BNH ถนนคอนแวนต์  โดยเป้ยเผยว่า เป็นการคลอดก่อนกำหนด  1 อาทิตย์อายุครรภ์ 37 สัปดาห์กว่าๆ ซึ่งจริงๆ ยังไม่ถึงเกณฑ์ เนื่องจากน้ำคล่ำลดเหลือน้อย เป็นอันตรายต่อลูก คุณหมอจึงแนะนำว่าให้คลอดก่อนกำหนดเพื่อความปลอดภัย และตรวจเช็คว่าน้องสมบูรณ์แข็งแรงดี ก็สามารถคลอดได้ และก็คลอดด้วยความปลอดภัยและสมบูรณ์ ซึ่งห่างจากท้องแรกถึง 6 ปี

 

ความรู้สึกหลังคลอดลูก?

 

เป้ย :”ดีใจ ชีวิตก็สมบูรณ์แบบมากขึ้น เพราะว่าจากที่เราเคยคิดว่ามีลูกคนเดียวก็น่าจะโอเคแล้ว แต่พอไปๆ มาๆ เราคิดว่าโปรดควรจะมีเพื่อนสักคน ใจก็หวังลึกๆ ให้ได้ลูกสาว แล้วได้ลูกสาวจริงๆ ตอนนี้เห็นภาพที่น้องโปรดดูแลเราดี ดูแลน้องดี เราเลยมีความรู้สึกว่าสมบูรณ์แบบแล้ว”

 

ป๊อป : “ก็ตื่นเต้นดีใจ พอดีน้องปาลินคลอดก่อนกำหนดด้วย จริงๆในฐานะที่เป็นพ่อก็มีความกังวลนิดนึง แต่ก็โอเคทุกอย่างก็เป็นไปได้เรียบร้อย น้องสมบูรณ์แข็งแรงดี”

 

คลอดก่อนกำหนดน้องจะเป็นอันตรายไหม?

 

ป๊อป : “คุณหมอก็บอกว่าปกติ แต่ระมัดระะวังเรื่องการทำงานของปอดเพราะคลอดการกำหนด พอออกมาคุณหมอก็ตรวจเชคทุกอย่างก็น้องปกติดี”

 

หน้าตาเหมือนใคร?

 

เป้ย : “เหมือนโปรดมากค่ะ เหมือนคุณพ่อเขา”

 

เรื่องชื่อมีความหมายว่าอะไร?

 

“ ปาลิน คือผู้รักษา ผู้คุ้มครอง ก็ดูๆ เลือกๆ กับเพือนๆ นะคะ “

 

น้องโปรดมีเห่อน้องไหม?

 

เป้ย : “เป้ยไม่รู้ครอบครัวคนอื่นนะคะ อันนี้ในมุมของครอบครัวเป้ย คือโปรดค่อนข้างจะเซอร์ไพรส์มากๆตรงที่เขาแทคแคร์ตัวของน้อง ค่อนข้างเป็นพี่ชายที่อบอุ่น และเป็นห่วง เป็นห่วงทั้งสุขภาพของเป้ยคือจะเดินมาจับมือที่เตียงตลอด เขาจะเข้าใจเวลาที่เป้ยให้นมน้อง เขาก็ไม่มาง้อแง แล้วมาลูบหัวน้องอยากให้กินให้อิ่มกินให้เยอะๆ”

 

ปิดอู่เลยไหม?

 

ป๊อป : “ น่าจะพอแล้วครับ ค่าเทอมแพง(หัวเราะ) จริงๆตั้งใจจะมีสองคนอยู่แล้วครับ โชคดีที่ปาลินเป็นผู้หญิงด้วย ก็ครบแล้ว”

 

มีอะไรรับขวัญลูกสาวไหม?

 

ป๊อป : “คือตอนนี้ครอบครัวเรามันค่อยข้างจะสมบูรณ์แล้ว เขามาในช่วงเป็นการเรื่มต้นใหม่ของผมเหมือนกัน คือผมจะออกจากข้าราชกาลทำธุรกิจเต็มตัวครับ”

 

เพื่อนรับขวัญหลายเยอะไหม?

 

เป้ย :”เยอะค่ะ ทั้งมาก่อนบ้าง บางคนติดงาน แล้วจะตามมาทีหลังบ้าง อบอุ่นดีค่ะ”

 

ครอบครัวแฮปปี้ดีใช่ไหม?

 

ป๊อป : แฮปปี้ดีครับ”

 

พี่เป้ยเราจะกลับไปทำงานในวงการอีกไหม?

 

เป้ย : “ถ้ามีโอกาสก็กลับค่ะ ถ้าเขายังอยากให้กลับ คือเป้ยตั้งใจถ้าพร้อม พร้อมกลับอยู่แล้วค่ะ แต่ก็คิดว่าไม่น่ามีอะไร ด้วยเราก็เป็นคุณแม่ฟูทาม ก็เริ่มรู้ระบบการจัดการเลี้ยงลูกว่าจะยังไง ถามว่ามันมีช่วงเวลาว่างที่จะออกไปรับงานไหม มีแน่นอนค่ะ”