นายกฯ รอต้อนรับปธน.เมียนมาเย็นนี้
วันที่เผยแพร่ วันพฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน พ.ศ.2561 เวลา 09:07 น.

 

นายกรัฐมนตรี ไร้วาระงานทางการช่วงเช้า ขณะช่วงเย็นต้อนรับ ประธานาธิบดีเมียนมา ด้าน "พล.อ.ประวิตร" ประชุมบอร์ดการกีฬาแห่งประเทศไทย

 

ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงเช้าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ไม่มีวาระงานหรือการประชุมใดเป็นพิเศษ ขณะที่ในช่วงเย็นวันนี้เวลา 17.00 น. จะมีพิธีต้อนรับประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาและภริยา ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล

 

ณ สนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า และในเวลา 17.15 น. จะมีการหารือข้อราชการกลุ่มเล็ก ณ ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า และหารือข้อราชการเต็มคณะ ณ ตึกภักดีบดินทร์ตามลำดับ ส่วนในเวลา 18.45 น. นายกรัฐมนตรีและประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา จะแถลงข่าวร่วม ณ ตึกสันติไมตรี (หลังใน) และในเวลา 19.00 น. งานเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อเป็นเกียรติแก่ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาและภริยา ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล ณ ตึกสันติไมตรี (หลังนอก)

 

ส่วนความเคลื่อนไหวอื่นๆ ภายในทำเนียบรัฐบาลนั้น เวลา 10.00 น. พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 5/2561 ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1และในเวลาเดียวกันนี้ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูลรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวในงาน Meet the Press หัวข้อ “ปฏิรูปแนวใหม่ ร่วมคิดร่วมใจ สร้างไทยไปด้วยกัน” ณ ศูนย์แถลงข่าวรัฐบาล ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล

 

ขณะที่ในช่วงบ่าย เวลา 14.00 น. นาย Wang Chuanfu ประธานบริหาร บริษัท BYD จำกัด พร้อมด้วยนาย Johnny Chou ประธานบริหาร บริษัท Best Logistics Technology จำกัด และนายอมร มีมะโน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเจ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เข้าเยี่ยมคารวะนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ ณ ห้องรับรอง 1 ตึกบัญชาการ 1 และในเวลา 15.00 น. นาย Ashwini Chotani ผู้บริหารบริษัท Thai Acrylic Fibre จำกัด เข้าเยี่ยมคารวะ นายสมคิด ณ ห้องรับรองภายในสำนักงานรองนายกรัฐมนตรี ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล