"กัน" ปลื้มคัฟเวอร์เพลงออเจ้าเอยคนชื่นชอบทำยอดฟอลโล่ไอจีเพิ่ม
วันที่เผยแพร่ วันศุกร์ที่ 13 เมษายน พ.ศ.2561 เวลา 20:58 น.

 

“กัน นภัทร” ปลื้มคัฟเวอร์เพลงออเจ้าเอยคนชมร้องเพลงเพราะทำยอดฟอลโล่ไอจีเพิ่ม รับคุยส่งกำลังใจให้ “ไอซ์ ศรัณยู” หลังโดนเปรียบเทียบเสียง บอกซื้อลิขสิทธิ์เพลงละครไปร้องตามงานเพื่อความถูกต้อง เผยบ้านที่สุพรรณบุรีสร้างเสร็จก่อนกำหนด ยันงบไม่บานปลาย

 

นักร้องหนุ่มเสียงดี “กัน นภัทร” หลังติดออกติดใจเป็นหนึ่งในแฟนคลับละคร “บุพเพสันนิวาส” ก็เลยขอจับไมค์คัฟเวอร์เพลงประกอบละคร “ออเจ้าเอย” ปล่อยลงโซเชียล กระแสแฟนคลับเข้ามาชื่นชอบน้ำเสียงอันไพเราะของ “หนุ่มกัน” ค่อนข้างเยอะ ทำให้เจ้าตัวตกเป็นอีกหนุ่มคนที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับละครแต่ก็มีคนเข้าไปติดตามผลงานฟอลโล่อินสตาแกรมของตัวเองมากขึ้นตั้งแต่กระแสออเจ้าฟีเวอร์ และเรียกร้องให้ “หนุ่มกัน” ร้องเพลงคัฟเวอร์ประกอบละครเพลงอื่นอีก จนมีกระแสดราม่าตามมาหลังเจ้าตัวเอาเพลง “บุพเพสันนิวาส” ไปร้องตามงานคนแชร์คลิปวิดีโอและชื่นชอบบอกร้องดีกว่าต้นฉบับอย่างนักร้องรุ่นพี่ “ไอซ์ ศรัณยู” อีก เจ้าตัวเคลียร์เรื่องนี้ให้ฟังว่าอย่าเอาตนไปเปรียบเทียบกัน ส่วนตัวสนิทสนมเข้าใจกัน รับเกิดข่าวมีเข้าไปคุยส่งกำลังใจให้อีกฝ่ายด้วย เผยช่วงนี้เวลาไปตามงานคนจะเรียกร้องให้ร้องเพลงออเจ้าให้ฟังจนเจ้าตัวต้องปรึกษาผู้ใหญ่ขอซื้อลิขสิทธิ์เหมาร้องเพลงนี้ตามงานเป็นเวลา 3 เดือนเพื่อความถูกต้องตามและความสบายใจในการร้องเพลงของตัวเอง พร้อมอัพเดทบ้านที่สร้างใหม่ที่จังหวัดสุพรรณบุรีให้พ่อแม่ที่มีแพลนจะสร้างเสร็จภายในเดือนสิงหาคมนี้ ตอนนี้สร้างเสร็จก่อนกำหนดเหลือตกแต่งภายใน ซึ่งเจ้าตัวบอกโล่งใจงบที่วางไว้ยังคงที่เหมือนเดิมยังไม่บานปลายด้วยจ้า

 

“กัน นภัทร เผยติดตามละคร เป็นแฟนละครด้วย เป็นการพลิกโฉมละครไทยบ้านเรา ทำให้คนหันกลับมาอนุรักษ์ความเป็นไทยมากขึ้น เราเป็นคนไทยที่ชอบเพลงไทย ความเป็นไทย ผมเพลงเพราะดีใจที่ได้มีโอกาสคัฟเวอร์ออเข้าเอยที่พี่พีทได้ร้องไว้ เป่าขลุ่ย เวอร์ชั่นไทยมากขึ้น ยอดไอจีคนติดตามเพิ่มด้วย ผมว่าเรื่องนี้ทุกอย่างฟีเวอร์หมดเลย เราเองมีโอกาสคัฟเวอร์ส่วนเล็ก มีคนติดตามมากขึ้นก็ดีใจครับ อย่างเราร้องเพลงบุพเพของพี่ไอซ์คนเปรียบเทียบร้องเพราะกว่า ผมไปร้องงานอีเวนท์งานนึงไม่รู้การเปรียบเทียบเป็นยังไง ก็สำหรับผมแล้วแต่รสนิยมคนฟัง ผมว่าเว่อร์ชั่นพี่ไอซ์ เป็นอะไรที่เหมาะสุดในละคร มีความลงตัว ผมเชื่อว่าผู้จัดเลือกได้เหมาะสม อย่าเปรียบเทียบเลยครับ ผมว่ามันอยู่ที่คนฟังชอบแบบไหนมากกว่า ได้ยินกระแสดีมา สนิทกัน ได้คุยกัน สนิทกันตอนละครเวทีสีแผ่นดิน ให้กำลังใจเขา เข้าใจละครดังมากมันต้องมีกระแสคนรักคนติมาก พี่ไอซ์คนชมหมดเลยครับ ที่ผมเห็น พี่ไอซ์สบายๆ รู้มีนอยส์บ้าง เขาก็เข้าใจนานาจิตตังครับ เป็นธรรมดามากที่อยู่ตรงนี้

 

เห็นว่าไปร้องเพลงบุพเพซื้อลิขสิทธิ์เอาเพลงเขาไปร้อง จริงครับ คือชอบมาก บวกเราไปคัฟเวอร์เป็นของตัวเอง มีหลายคนดูเยอะมากๆ ไปงานต่างๆมีคนอยากฟังออเจ้า ด้วยฟีดแบคหลายคนอยากฟังเพลงนี้ตัดสินใจซื้อลิขสิทธิ์ครับผม เราชอบเพลงนี้อยู่แล้ว อยากทำให้ถูกต้อง ช่วงนี้มีลิขสิทธิ์เพลงมีปัญหาเยอะ เรากลัวมีปัญหาเลยกัดฟันยอมซื้อ ซื้อเหมาร้องแทบทุกงาน เพลงเดียวครับ เหมา 3 เดือน เป็นกระแสละครดังต้องราคาสูง เป็นช่วงโกบโกย ราคาพอได้อยู่ มีอ้อนเพิ่มให้ผมหน่อยนิดนึง บ้านที่สร้างน่าจะเสร็จก่อนกำหนด ตัวบ้านจริงๆเสร็จสิงหาคม ตอนนี้ทาสีภายในภายนอกเสร็จแล้ว และก็ตัวบ้านเสร็จก่อนกำหนด สิ่งหากำหนดตัวบ้านเสร็จข้างนอก งบไม่เกินครับ คุมงบไม่อยาก ตัวล้านเราใช้บริษัท เรื่องตกแต่งภายในน่าจะแล้วแต่ความชอบครับ”