"ตูน" ถึงเมืองนครสวรรค์รับมอบมังกรธนบัตรยอดบริจาคพุ่ง 765 ล้าน
วันที่เผยแพร่ วันอังคารที่ 12 ธันวาคม พ.ศ.2560 เวลา 17:15 น.

 

ตูน บอดี้สแลมวิ่งถึงนครสวรรค์ รับมอบมังกรมงคลที่ทำจากธนบัตร ประชาชนร่วมต้อนรับยิ่งใหญ่ ยอดบริจาคพุ่ง 765 ล้านบาท

 

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะนักวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11โรงพยาบาล ได้วิ่งจากพื้นที่ จ.ชัยนาท เข้าสู่ตัวเมือง จ.นครสวรรค์
ขณะที่ คณะของตูนถึงจุดพักบริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท. สามแยกเจ้าพระยา ตำบลเขาทอง อำเภอพยุหะคีรี ได้มีคณะของนายอภิสรรค์ สง่าศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วย นายอำเภอพยุหะคีรี นายกเทศมนตรีเทศบาลท่าน้ำอ้อย ประชาชนชาวนครสวรรค์มารอรับ พร้อมจัดขบวนรำกลองยาว เต้นกำรำเคียว ของนักเรียนพร้อมร้องเพลงเต้นกำรำเคียว โชว์การเล่นพื้นบ้านของชาวพยุหะคีรีซึ่งตูน ได้ร่วมร้องเพลงและถ่านรูปกับนักเรียนอย่างเป็นกันเอง

 

จากนั้นคณะของตูนได้วิ่งมาถึงบริเวณหน้ามณฑลทหารบกที่ 31ค่ายจิรประวัติ จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งจุดนี้มี พล.ต.สุพจน์ บูรณจารี ผบ.มทบ.31 ค่ายจิรประวัติจังหวัดนครสวรรค์ แม่บ้านทหาร คณะนักศึกษาวิชาทหาร นักเรียนโรงเรียนสตรี นครสวรรค์ ทหารจากค่ายจิรประวัติ แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก คณะแม่บ้านทหารบก ได้จัดพิธีต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ โดยได้มีการมอบมังกรที่พับจากธนบัตรจำนวน 90,485 บาทให้กับตูน

 

นอกจากนี้ยังมีกลุ่มเด็กนักเรียนได้รวบรวมเงินนำมาประดิษฐ์เป็นรูปกีตาร์จำนวน 2 ตัวมามอบให้นักร้องชื่อดังด้วย
 

ต่อมาคณะนักวิ่งก้าวคนละก้าวได้วิ่งมายังกรมทหารราบที่ 4 ซึ่งจุดนี้มีนายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ นายกเหล่ากาชาด พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ พร้อมประชาชน ร่วมรอบริจาคเงินจำนวนมาก โดยมีประชาชนเข้าแถวรอรับตูน ตั้งแต่หน้ามณฑลทหารบกที่ 31 ยาวมาจนถึงกรมทหารราบที่ 4 เป็นระยะทางยาวกว่า 14 กิโลเมตร เพื่อรอมอบเงินให้กับตูน

 

นอกจากนี้ยังมีคณะสิงโตมารอต้อนรับหน้ากรมทหารราบที่ 4 โดย ตูน ได้รับมอบเงินจำนวน 9.9 ล้านบาท ที่รวบรวมจากสมาคม พ่อค้า ประชาชนอำเภอต่างๆทั้ง 15 อำเภอ
จากนั้นคณะของตูนจะวิ่งผ่านผ่านสะพานเดชาติวงศ์ ซึ่งบนสะพานเดชาฯทางเทศบาลนครนครสวรรค์ ร่วมกับโรงเรียนสวนกุหลาบ มหาวิทยาลัยเจ้าพระยา จะจัดแสดงโคมไฟต้อนรับ และมีนักเรียนจะรำอวยพรต้อนรับ โดยวันนี้คณะของตูนจะพักที่ตัวเมืองนครสวรรค์ ก่อนออกวิ่งสู่จ.กำแพงเพชรในวันที่ 13 ธ.ค.

 

ขณะที่ยอดบริจาคในโครงการก้าวคนละก้าวเมื่อเวลา 16.41 น. ได้พุ่งสูงกว่า 765 ล้านบาทแล้ว