ภูมิใจไทยฟุ้งอดีตส.ส.จ่อซบเพียบ
วันที่เผยแพร่ วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 เวลา 07:58 น.

 

ภูมิใจไทยฟุ้งยังมีอดีตส.ส. สนใจติดต่อเข้าพรรคอีกเยอะ เร่งเตรียมพร้อม รอ คสช. ปลดล็อก เชื่อหาก รบ.ทำได้ตามไทม์ไลน์เป็นผลดีต่อทุกฝ่าย

 

นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ถึงกรณีที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย ได้ชี้แจงไทม์ไลน์ต่างๆ ของการเลือกตั้งที่ทำให้เชื่อได้ว่า 24 ก.พ.2562 จะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ว่า หากเป็นไปได้ตามที่ชี้แจง ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะทุก ทุกคนก็ต้องการให้เกิดการเลือกตั้ง แม้แต่ผลโพลสำรวจความเห็นประชาชน ร้อยละ 95 ก็ต้องการที่จะไปใช้สิทธิ์การเลือกตั้ง ซึ่งถือเป็นนิมิตหมายที่ดี แต่ขณะนี้ยังมีเรื่องของกฎหมาย เข้ามาเกี่ยวข้องอีกมาก ทั้งการหาสมาชิกพรรค จึงไม่แน่ใจว่าจะสามารถเสร็จทันตามกำหนดหรือไม่

 

ส่วนกรณีที่ นายวิษณุ ระบุหากพรรคการเมืองพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่พร้อมที่จะเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ. 2562 ก็ให้ทางพรรคการเมืองเสนอคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พิจารณาเลื่อนการเลือกตั้งได้ นั้น นายสรอรรถ ยังเชื่อว่า ทุกพรรคต้องการให้มีการเลือกตั้ง และมีความพร้อมอยู่แล้ว ทั้งนี้ หากจะเกิดปัญหา ก็เชื่อว่า ไม่ใช่พรรคการเมือง แต่อาจเป็นส่วนอื่นมากกว่าที่ไม่มีความพร้อม

 

อย่างไรก็ตาม แม้จะต้องการให้ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีการปลดล็อก เพื่อให้พรรคการเมืองสามารถทำกิจกรรมได้ทันต่อกาเลือกตั้งก็ตาม แต่ก็ถือว่าทุกพรรคมีเกณฑ์และกฎกติกาเท่าเทียมกัน ดังนั้น สิ่งที่ทำได้ คือ จะต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อม และเมื่อคสช.ปลดล็อกเมื่อใดก็เริ่มดำเนินการได้ทันทีโดยเฉพาะการจัดทำนโยบายของพรรค เพื่อสร้างความเข้าใจกับประชาชนและสามารถแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนได้อย่างไร

 

พร้อมกันนี้ ยังเปิดเผยว่า ขณะนี้ มีอดีตส.ส. จากพรรคการเมืองอื่น สนใจเข้ามาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทยหลายคน ซึ่งในสัปดาห์หน้า ก็จะได้ทราบความชัดเจน มากยิ่งขึ้นว่ามีใครบ้าง