วอนช่วยด.ญ.3 พี่น้องยากจนอาศัยกับตายายที่ปราจีนฯ
วันที่เผยแพร่ วันศุกร์ที่ 12 มกราคม พ.ศ.2561 เวลา 11:17 น.

 

วอนช่วยเด็กหญิง 3 พี่น้อง ฐานะยากจนอาศัยกับตายาย ที่จ.ปราจีนบุรี วอนขอทุนการศึกษาให้ได้เรียนหนังสือ

 

พบเฟซบุ๊กของกลุ่มจิตอาสา โครงการกองเกวียนบ้านไพรเพื่อเด็กไทยในถิ่นกันดาร เผยแพร่ข้อความระบุว่า มีครูโรงเรียนบ้านบุพราหมณ์อรุณอนุสรณ์  ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้ทำเรื่องขอทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนในสังกัดที่เรียนดีแต่ยากจนจากกลุ่มจิตอาสาโครงการกองเกวียนบ้านไพรเพื่อเด็กไทยในถิ่นกันดาร จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว พบกับคุณครูอัญญา ภาณุพินทุ ครูประจำชั้น ป. 2 

 

โดยครูอัญญา กล่าวว่า “ทราบจากเพื่อนว่าในกลุ่มจิตอาสากองเกวียนบ้านไพรเพื่อเด็กไทยในถิ่นกันดาร มีโครงการที่จะแจกทุนการศึกษาแก่เด็กยากจน ซึ่งตนและผ.อ.กับคณะครูได้หารือกันแล้วว่า เด็กนักเรียนในโรงเรียนที่เรียนดีแต่ยากจนซึ่งฐานะแย่กว่าเพื่อน มีนิสัยดี พ่อ-แม่แยกทางกัน ,มารดาเสียชีวิต ปล่อยให้ลูกสาวต้องอยู่กับตา-ยาย ที่อายุมาก ซึ่งครอบครัวนี้มีหลานรวมทั้งหมด 3 คน ประกอบด้วย "น้องเอย"หรือ ด.ญ.เขมิกา สีบ้านเหล่า อายุ 8 ขวบ มีลูกพี่-ลูกน้องชื่อ "น้องมิว" ด.ญ.อัญญาณี สีบ้านเหล่าอายุ 11 ขวบ   และด.ญ.เปรมปิยา คำโส  อายุ10ขวบป.4 เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปี 2และ ป.5 ตามลำดับ โดยน้องเอยเป็นเด็กฉลาด เรียนดี  อาศัยอยู่กับนายประสิทธิ สีบ้านเหล่า อายุ 58 ปี  เป็นตา  และนางสุมาลี อุ่มฉิมพาส เป็นยายโดยบ้านที่อยู่อาศัยเป็นบ้านครึ่งปูนไม้ในสภาพโล่ง มีตู้เสื้อผ้าเก่ากั้นเป็นห้องกางมุ้งนอนรวมกัน  

 

สำหรับท่านใดที่อยากจะช่วยเหลือบริจาคเสื้อผ้ากับของใช้หรือจะบริจาคเงิน เพื่อเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กทั้งสามคนนี้ขอให้ติดต่อสอบถามคุณครูอรัญญา ภาณุพินทุ คุณครูวาสนาบุญทอง ครูกมลพรมั่นคง เบอร์โทรศัพท์089-802-5436-062-346-8695 หรือบริจาคเงินเพื่อทุนการศึกษา ด.ญ.เขมิกา สีบ้านเหล่าธนาคารออมสิน สาขาโคกอุอม หมายเลขบัญชี02 02 321 85 858