พบศพสาววัย 31 ปีแห้งคาห้องน้ำนาน 3 เดือน
วันที่เผยแพร่ วันศุกร์ที่ 12 มกราคม พ.ศ.2561 เวลา 08:20 น.

 

พบศพหญิงสาววัย 31 ปี สภาพศพแห้งคาห้องน้ำนาน 3 เดือนจนท.เร่งส่งศพชันสูตร

 

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 11 ก.ค.61 ร.ต.อ.นิพล ภูธรฤทธิ์ รอง สารวัตรสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุพบศพหญิงสาวเสียชีวิตในห้องน้ำ ภายในหมู่บ้านเอื้ออาทร โครงการ1 บางบัวทอง ตึก17 ชั้นที่5 ห้องเลขที่ 322/65 หมู่ที่2 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะคอนโด 5 ชั้น ภายในห้องเลขที่ 322/65 พบว่าประตูเหล็กดัดหน้าห้องนั้นถูกล็อคจากด้านนอก ทางเจ้าหน้าที่รปภ.ของอาคารใช้เครื่องมือในการตัดแม่กุญแจออก จากการตรวจสอบภายในห้องน้ำ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสาว สภาพศพเริ่มแห้งนอนคว่ำหน้าเปลือยกายไม่สวมใส่เสื้อผ้า  ทราบชื่อต่อมา คือ น.ส.วรัทยา ศิรินุช อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 22 หมู่ที่1 ต.แม่ลาน อ.ลี้ จ.ลำพูน  ซึ่งประตูห้องน้ำได้ถูกเปิดออก แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 เดือน ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบภายในห้องนอนอย่างละเอียด พบยาบ้าเม็ดสีส้ม วางอยู่บนชั้นวางของ จำนวน 1 เม็ด อีกทั้งยังพบอุปกรณ์การเสพยาบ้าจำนวนหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

จากการสอบถามเจ้าของห้องเช่าดังกล่าวเปิดเผยว่าผู้เสียชีวิตมาเช่าอาศัยอยู่ได้ประมาณ 8 เดือนแล้ว ระยะ3-4เดือนที่ผ่านมา ได้ติดค้างค่าเช่า และติดต่อไม่ได้ ประกอบกับจะมีผู้อาศัยคนใหม่จะมาขอเช่าห้องต่อ วันนี้ตนจึงตั้งใจที่จะเข้ามาทำความสะอาดห้อง แต่ปรากฎว่าห้องล็อคกุญแจจากด้านนอก จึงประสานให้ เจ้าหน้าที่รปภ.มาทำการตัดแม่กุญแจออก เมื่อเข้าไปในห้องจึงพบว่าผู้ที่มาเช่าห้องก่อนหน้านั้นเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

 

ทางด้าน นายศุภกร (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปีซึ่งผู้เสียชีวิตนับถือเป็นลุง ได้กล่าวว่าผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวคือโรคหืดหอบ โรคความดัน ซึ่งปกติผู้เสียชีวิตจะอยู่ห้องเพียงลำพังตนเดียว ก่อนหน้านี้ตนก็จะไปมาหาสู่กันเพราะพักอาศัยอยู่ตึกใกล้ๆกัน นายศุภกรฯ ยังกล่าวต่ออีกว่า ครั้งสุดท้ายที่ติดต่อกับผู้เสียชีวิตคือช่วงปลายเดือนตุลาคม ปี60 ที่ผ่านมาจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งตนเข้าใจว่าผู้เสียชีวิตนั้นกลับบ้านเกิดในพื้นที่ จ.ลำพูน ไปแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตเคยพูดว่าอยากจะกลับบ้าน จึงไม่ได้แปลกใจอะไร

 

จนกระทั่งมาทราบข่าววันนี้ว่ากลายเป็นศพแล้ว จึงรีบมาดู 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตอาการป่วยที่เป็นอยู่อาจจะกำเริบขึ้น ในขณะที่กำลังเข้าห้องน้ำหรือทำธุระส่วนตัวจนกระทั่งหมดสติไป และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนยาเสพติดที่พบในห้องนอนจะต้องเก็บไว้เป็นหลักฐานอย่างไรก็ตามจะต้องสอบปากคำพยานที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงอย่างละเอียดอีกครั้งว่า จากนั้นมอบร่างผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง ต่อไป