บางสะพานวิฤกติหนักรถทุกชนิดผ่านไม่ได้แล้ว!
วันที่เผยแพร่ วันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 เวลา 17:39 น.

 

สถานการณ์น้ำบางสะพานวิฤกติหนัก ท่วม ถนนเพชรเกษม กม.385-386 รถทุกชนิดผ่านไม่ได้แล้ว ขณะ เพชรบุรีอ่วม บางจุดน้ำสูงเกือบ 1 เมตร

 

เฟซบุ๊ก fm91 trafficpro รายงานสถานการณ์น้ำท่วมล่าสุดที่ จ.ประจวบฯ ว่า เมื่อเวลา 15.51 น. รายงานจากตำรวจทางหลวงประจวบฯ ขณะนี้มีมวลน้ำจำนวนมากทะลักเข้าท่วม “ถนนเพชรเกษม – อ.บางสะพาน” ตรง กม.385-386 (อ.บางสะพาน) รถไม่สามารถสัญจรได้แล้ว ขณะทางผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตอนนี้สามแยกบางสะพานรถวิ่งไม่ได้แล้ว และมีการแจ้งเตือนไปยังประชาชนในแถวตลาดบางสะพานให้เก็บของขึ้นที่สูงขณะเดียวกันทหารจากกาญจนบุรีที่มาช่วยราชการที่กองบิน 5 ได้เข้าช่วยเหลือคุณยายท่านหนึ่งที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงและคนที่ติดน้ำอยู่ด้านในหลังวัดห้วยทรายขาว และสามารถช่วยได้แล้วด้วยความสวัสดิภาพและปลอดภัยทุกคน

 

 

ส่วนที่ จ.เพชรบุรี ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดเพชรบุรี รายงานวันนี้เมื่อเวลา 13:10 ที่ผ่านมา ระดับน้ำ เขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี หลังฝนตกหนัก ทางเข้าเมือง-อุทยาน 50 ซม.- ถ.บันไดอิฐ 60 ซม. – แยกคงคาราม-ถ.บันไดอิฐ ระดับ ฟุตบาท- แยกต้นมะม่วง-ถ.ราชดำเนิน ท่วมฟุตบาท- ถ.รถไฟ 60 ซม.- โค้งพานิช 60 ซม.- แยกนำชัย-เรือนจำ20 ซม.- เรือนจำ-วัดใหญ่ 15 ซม.-แยกอนุสาวรีย์ฯ ร.4 น้ำท่วมขังประมาณ 80 ซม. – แขวงการทางเปิดแบริเออร์ แยกป่าไม้ สำหรับถนนเพชรเกษมทั้งขาขึ้นและขาล่อง ปชช.สามารถใช้สัญจรได้ แต่ต้องระวังเลนซ้ายสุดจะมีน้ำท่วมขังบางจุด ทำให้รถอาจเสียหลักในการควบคุม

 

ผู้ว่าฯเมืองเพชรให้ทุกฝ่ายตรวจพื้นที่ฝนตก

 

นายกอบชัย บุณอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ได้สั่งการให้นายอำเภอ นายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำชับเจ้าหน้าที่ลงตรวจพื้นที่ฝนตกขณะนี้ อาจมีเศษขยะ กิ่งไม้ ฯลฯ ขวางท่อ/ทางระบายน้ำ คูคลอง ทำให้น้ำไหลไม่สะดวก ให้ดำเนินการกำจัดสิ่งกีดขวางด้วย ในพื้นที่เสี่ยงอาจจัดเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง ให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกทางการจราจร เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ในขณะที่ฝนตกอย่างต่อเนื่องทำให้หลายพื้นที่มีน้ำท่วมถนน จึงขอเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนระมัดระวังในการขับขี่ด้วย

 

ขณะเดียวกันนายนภัทร ณ ระนอง นายอำเภอเมืองเพชรบุรี รายงานว่าขณะนี้ฝนได้ตกหนักในเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรีอย่างต่อเนื่องซึ่งเทศบาลเมืองได้ดำเนินการเปิดฝาท่อระบายน้ำทุกจุดให้น้ำไหลลงสู่แม่น้ำเพชรบุรี และเปิดเดินเครื่องสูบน้ำทุกจุด พร้อมประสานชลประทานให้รีบเดินเครื่องสูบน้ำของชลประทานที่ติดตั้งในเขตเทศบาลเมือง โดยเทศบาลได้จัดเตรียมน้ำมันไว้ให้ เจ้าหน้าที่ ปภ. แจ้งว่าเมื่อเวลาประมาณ 11.40 น. เทศบาลเมืองได้เดินเครื่องสูบน้ำเร่งระบายลงแม่น้ำเพชรบุรี ซึ่งระดับน้ำจนถึงจวนผู้ว่าราชการจังหวัดยังคงต่ำกว่าตลิ่ง ผู้ขับขี่ยานยนต์ทางลอดเขาบันไดอิฐขอให้งดใช้ชั่วคราว ถนนเพชรเกษมบริเวณดอนขุนห้วย อ.ชะอำรถวิ่งได้เลนเดียวมีน้ำท่วมผิวการจราจร