ข่าวเด่น ประเด็นร้อน
วันที่เผยแพร่ วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม พ.ศ.2560 เวลา 08:20 น.

 

- ที่ประชุมคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ประชุมหารือกรณีการตรวจสอบนาฬิกาหรูและแหวนเพชรของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ไม่ปรากฏในบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินต่อป.ป.ช.


- ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ ล่าสุดต้องมีการปิดท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช หลังน้ำท่วมสูง ขณะที่การรถไฟแห่งประเทศไทย  ได้ประกาศหยุดเดินรถเข้าสถานีนครศรีธรรมราช เนื่องจากเกิดน้ำท่วมสูงเช่นกัน


- เจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมที่ถูกซัดทอดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการสร้างพยานหลักฐานในคดีครูจอมทรัพย์ จะเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ในวันนี้ ขณะที่ตำรวจเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีนี้เพิ่ม


- ความคืบหน้าการจัดซื้อรถเมล์เอ็นจีวี ของขสมก.วันนี้ขสมก.เชิญเอกชน 9 ราย มายื่นเสนอราคาในการประมูล โดยใช้วิธีจัดหาด้วยวิธีการคัดเลือก ซึ่งเป็นกระบวนการลำดับที่ 2 ตามพ.ร.บ.จัดซื้อจัดจ้าง หลังจากที่ดำเนินการประกวดราคาไม่สำเร็จเพราะไม่มีผู้ยื่นเสนอราคา ต้องติดตามว่าจะได้ข้อสรุปอย่างไร


- ตำรวจเดินหน้าปราบปรามแก๊งคอลเซนเตอร์ หลอกลวงประชาชนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) เตรียมนำทีมแถลงจับกุมแก๊งคอลเซนเตอร์ โดยมีผู้ต้องหาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ร้วมขบวนการ ถือเป็นความผิดมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ