"เจฟฟ์ เบซอส" แฉถูกนสพ.ดังขู่แบล็กเมล์ปล่อยภาพหลุดควงสาว
วันที่เผยแพร่ วันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 เวลา 15:42 น.

 

เจฟฟ์ เบซอส ผู้ก่อตั้ง Amazon เผยถูกสื่อดังของสหรัฐ ขู่ลงภาพฉาว หากไม่เลิกขุดคุ้ยได้ภาพมาอย่างไร

 

เอเอฟพีรายงานว่า นายเจฟฟ์ เบซอส มหาเศรษฐีและผู้ก่อตั้งบริษัท Amazon และเป็นเจ้าของสื่อใหญ่อย่างเดอะวอชิงตันโพสต์ เปิดเผยว่าเขาหนังสือพิมพ์ National Enquirer ซึ่งเป็นสื่อซุบซิบในสหรัฐขู่จะตีพิมพ์ภาพหลุดของนายเบซอส กับนางลอเรน ซันเชซ พิธีกรสาวคนดัง หากนายเบซอสยังไม่หยุดขุดคุ้ยว่าทางหนังสือพิมพ์นั้นได้ภาพหลุด และข้อความส่วนตัวระหว่างเบซอสกับซันเชสมาได้อย่างไร

 

รายงานระบุว่าเมื่อเดือนที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์ National Enquirer ซึ่งเป็นสื่อแทบลอยด์ในเครือของบริษัท American Media Inc (AMI) ที่มีนาย David Pecker เป็นผู้บริการและเป็นเพื่อนกับปธน.ทรัมป์ของสหรัฐ ได้ตีพิมพ์ภาพและรายงานเรื่องความสัมพันธ์ลับ ระหว่างนายเบซอส และนางซันเชส พิธีกรหญิง ซึ่งเป็นต้นเหตุของการหย่าร้างของนายเบซอสกับนางเม็กเคนซีย์ ภรรยา

 

ส่งผลให้นายเบซอสได้ว่าจ้างทีมสืบสวนว่าทางสำนักข่าวดังกล่าวได้ภาพและข้อความส่วนตัวเหล่านี้มาได้อย่างไร แต่ทาง National Enquirer เสนอเงื่อนไขมาว่าหากนายเบซอส ยอมหยุดขุดคุ้ยประเด็นดังกล่าว และเลิกกล่าวหาว่า National Enquirer จ้องเล่นงาน เบซอส เพราะเจ้าของหนังสือพิมพ์ฉบับนี้สนิทกับ ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ จึงอยากแก้แค้นที่หนังสือพิมพ์ วอชิงตัน โพสต์ ลงข่าวในเชิงลบของ ทรัมป์ ทาง เนชันแนล เอนไควเรอร์ จะไม่ตีพิมพ์ภาพลับเฉพาะของ เบซอส กับ ซานเชซ

 

นายเบซอสรับว่า แม้การออกมาเปิดเผยครั้งนี้ อาจจะสร้างความอับอายให้กับเขาเพิ่มเติม แต่เขาก็จะไม่ทนต่อการถูกขู่กรรโชก และพร้อมจะเผชิญหน้ากับสื่อที่ไร้ยางอายด้วยเช่นกัน

 

ทั้งนี้ สำหรับเดอะวอชิงตันโพสต์ นับว่าเป็นสื่อหลักของวอชิงตันดี.ซี. ที่มักนำเสนอข่าวในด้านกระทบประธานาธิบดีทรัมป์บ่อยครั้ง