"เคยรอซ" นั่งกุนซือคุมทีมชาติโคลอมเบีย 5 ปี
วันที่เผยแพร่ วันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 เวลา 08:36 น.

 

คาร์ลอส เคยรอซ อดีตกุนซือเก๋าประสบการณ์วัย 65 ปี ทีมชาติอิหร่าน ได้งานใหม่คุมทีมชาติโคลอมเบีย 5 ปี

 

คาร์ลอส เคยรอซ กุนซือเก๋าประสบการณ์เปิดตัวเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมชาติโคลอมเบียแล้วเป็นที่เรียบร้อยด้วยสัญญายาว 5 ปีเต็ม

 

เทรนเนอร์วัย 65 ปี อำลาทีมชาติ อิหร่าน อย่างเป็นทางการหลังจากหมดสัญญาหลังไม่สามารถนำทีมคว้าแชมป์เอเชี่ยน คัพ ได้สำเร็จ เมื่อเดือนที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่างานต่อไปที่เขาจะรับทำคือทีมชาติโคลอมเบีย

 

เคยรอซ เข้ามาคุมทีมชาติอิหร่าน เมื่อปี 2011 โชว์ผลงานนำทีมเข้ารอบสุดท้ายเวิลด์ คัพ 2014 และ 2018

 

และล่าสุด เคยรอซ ตัดสินใจอำลาตำแหน่งกุนซือของอิหร่านทันทีที่ตกรอบรองชนะเลิศ ช่วงเดือนมกราคมจนเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โคลอมเบีย ก็เปิดตัวนายใหญ่ชาวโปตุกีซเรียบร้อย

 

เคยรอซ กล่าวในงานเปิดตัว “มันเป็นเกียรติสำหรับผม มันเป็นความรู้สึกที่มีความสุขสำหรับความหวังและความไว้วางใจที่สหพันธ์มีต่อการทำงานของผม”

 

“ผมมาที่นี่ด้วยการนอบน้อมและจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อรักษามรดกของ โคลอมเบีย บวกกับการพัฒนาที่จะสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก”

 

“ทุกๆอย่างจะเริ่มต้นจากตัวนักฟุตบอล พวกเขาคือส่วนสำคัญของโปรเจคท์นี้”

 

“ในตอนนี้เราจะต้องให้ความสำคัญต่อการเลือกผู้เล่นที่ดีที่สุด เช่นเดียวกับการมองหานักฟุตบอลเพื่ออนาคต นักฟุตบอลที่มีจิตวิญญาณและหัวใจของ โคลอมเบีย”

 

ทั้งนี้ เคยรอซ เป็นกุนซือมากประสบการณ์ในระดับชาติคนหนึ่ง เขาผ่านงานคุมทีมมาแล้วทั้งอิหร่าน และแอฟริกาใต้

 

งานแรกในการคุมโคลอมเบีย คือวันที่ 22 มีนาคม จะเป็นเกมเยือนทีมชาติญี่ปุ่น ทีมที่เขี่ยอิหร่านของเขาตกรอบรองชนะเลิศเอเชี่ยน คัพ เมื่อเดือนที่ผ่านมา