ข่าวเด่น ประเด็นร้อน ประจำวันที่ 6 ธ.ค.61
วันที่เผยแพร่ วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม พ.ศ.2561 เวลา 08:40 น.

 

เช้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดทดลองให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ณ โรงจอดและซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าสมุทรปราการ ถนนสุขุมวิท อำเภอเมือง จ.สมุทรปราการ จากนั้นจะเปิดให้ประชาชนสามารถทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย โดย ยังไม่คิดค่าโดยสาร เป็นเวลา 4 เดือน หรือถึงช่วงกลางเดือนเมษายน รวม 9 สถานี 13 กิโลเมตร

 

บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด ปรับปรุงเส้นทางบินเข้า-ออก ของท่าอากาศยานดอนเมือง และท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เริ่มใช้เส้นทางที่ปรับปรุงใหม่ ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป ซึ่งจะทำให้การจราจรทางอากาศคล่องตัว ลดการล่าช้า (ดีเลย์) ของเที่ยวบิน และรองรับปริมาณเที่ยวบินได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 2,000 เที่ยวบินต่อวัน

 

ตำรวจ สภ.เมือง ชลบุรี เรียกเจ้าของรถเก๋งสีขาวคันที่ไม่หลบรถพยาบาล และถูกแชร์ในโซเชี่ยล ขณะนี้ มาสอบถามเหตุผล ไม่หลบรถพยาบาล ระบุ ผู้ใช้รถคนใดไม่หลบให้รถฉุกเฉิน หรือรถพยาบาลที่มีสัญญาณไฟสีแดง พร้อมเปิดเสียงสัญญาณ จะถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก ระวางโทษปรับไม่เกิน 500 บาท

 

เวลา 16:00 น. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผบช.น. พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวภาพรวมการให้บริการประชาชน ในกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก” ด้านคมนาคม การแพทย์ และการจราจร ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล

 

ติดตามความเคลื่อนไหวของพรรคการเมืองก่อนวันนัดหารือร่วมกับคสช. กกต.รวมทั้งแม่น้ำ 5 สาย พรุ่งนี้ ที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต ขณะที่สองพรรคการเมืองประกาศไม่เข้าร่วมหารือพรุ่งนี้ อาทิ ประชาธิปัตย์  เพื่อไทยเพื่อชาติ ไทยรักษาชาติ