พ่อค้าขายของมือสองนอนดับปริศนาคาห้องพักย่านเมืองนนท์ 
วันที่เผยแพร่ วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม พ.ศ.2561 เวลา 08:19 น.

 

นนทบุรี พ่อค้าขายของมือสองนอนเสียชีวิตปริศนาคาห้องพักย่านเมืองนนท์ 

 

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 5 ธ.ค.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งมีชายเสียชีวิตมาแล้วหลายวันภายในห้องพักแห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 22 ถนนพิบูลสงคราม อ.เมืองนนทบุรี จากนั้นจึงประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ร่วมตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้นบริเวณชั้น 4 ภายในห้องพบร่างของนายอำพล ใกล้ผล อายุ 44 ปีชาว จ.นนทบุรี มีอาชีพขายของมือสอง สภาพศพนอนหงายเสียชีวิตอยู่กับพื้นห้องไม่สวมเสื้อสวมใส่เพียงกางเกงชั้นในเพียงตัวเดียว จากการตรวจสอบของทางแพทย์เวรเบื้องต้นไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1-2 วัน ขณะเดียวกันทางญาติให้ข้อมูลว่าได้มีการพูดคุยกันครั้งสุดท้ายเมื่อเช้าของวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมาหลังจากนั้นไม่สามารถติดต่อได้อีก

 

จากการสอบถามพี่สาวของผู้เสียชีวิตกล่าวว่าผู้เสียชีวิตนั้นมีอาชีพขายของมือสองทั่วไปตามตลาด โดยส่วนตัวแล้วผู้เสียชีวิตเป็นคนชอบดื่มสุราเป็นประจำ และมีการพูดคุยกันครั้งสุดท้ายเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมาหลังจากนั้นก็พยามติดต่อแต่ไม่สามารถติดต่อได้วันนี้จึงได้ตัดสินใจเดินทางเข้ามาหาแต่กับพบว่าห้องนั้นล็อคจากด้านในจึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยเข้าตรวจสอบกระทั่งสามารถงัดประตูห้องเปิดออกมาได้ถึงพบว่าน้องชายนั้นเสียชีวิตแล้ว

 

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าเบื้องได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบถามญาติ โดยสันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตนั้นน่าจะมีโรคประจำตัวและเกิดกำเริบขึ้นประกอบกับผู้เสียชีวิตนั้นอยู่เพียงคนเดียวไม่มีใครเห็นและให้การช่วยเหลือจึงทำให้หมดสติและเสียชีวิตในเวลาต่อมา แต่อย่างไรก็ตามจะต้องมอบผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิตเพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง ต่อไป