นายกฯ เปิดรถไฟฟ้าสายสีเขียวก่อนให้ปชช.ทดลองใช้
วันที่เผยแพร่ วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม พ.ศ.2561 เวลา 08:01 น.

 

นายกรัฐมนตรี เปิดรถไฟฟ้าสายสีเขียว ก่อนให้ประชาชน ทดลองใช้

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางมาเป็นประธานในการเปิดทดลองเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ซึ่งมีกำหนดจะเปิดให้ประชาชนได้ทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายนี้ ตั้งแต่ช่วงสถานีการเคหะสมุทรปราการ ไปจนถึง สถานีสำโรง ในวันนี้ หลังมีพิธีเปิดเสร็จสิ้นลง

 

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมนิทรรศการ และรับชมวีดิทัศน์ และรับฟังรายงานจาก นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการรถไฟขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม.  และ รับฟังรายงานเรื่องความพร้อมในการเปิดให้บริการ โดย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จากนั้น นายกรัฐมนตรี จะทำพิธีเปิดก่อนที่จะร่วมโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว จากโรงจอดและซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าสมุทรปราการ ไปยังสถานีการเคหะสมุทรปราการ

 

ซึ่งหลังจากที่ นายกรัฐมนตรี ทำพิธีเปิดการทดลองเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ แล้วเสร็จ จากนั้นจะเปิดให้ประชาชนสามารถทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายนี้ได้ ทั้งหมด 9 สถานี รวมระยะทาง 13 กิโลเมตร โดยประชาชนที่ต้องการทดลองใช้บริการสามารถรับบัตรได้ที่ตู้ออกบัตรโดยสารในสถานีดังกล่าว โดยที่ตู้ออกบัตรโดยสารจะมีปุ่มกด 0 บัตรนี้จะไม่คิดค่าโดยสารเฉพาะการเดินทางใน 9 สถานี  เปิดให้บริการตั้งแต่ 6 โมงเช้า ไปจนถึงเที่ยงคืน สำหรับความถี่ในช่วงของการทดลองเดินรถ ในเส้นทางนี้จะให้บริการทุกๆ 10 นาที